Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ ba, 31/03/2020 - 19:41:39

Giao lưu cùng nhà văn Trang Hạ - Món quà 20/10 ý nghĩa HPU dành tặng các nữ sinh!

Nhằm đem đến một món quà tinh thần ý nghĩa cho nữ sinh HPU nhân dịp 20/10, Ban Nữ công trường đã tổ chức buổi trò chuyện cho toàn thể nữ sinh Đại học Dân lập Hải Phòng cùng vị khách mời đặc biệt - Nhà văn, nhà báo, Blogger nổi tiếng Trang Hạ với chủ đề “Tình yêu sinh viên và những thách thức” vào chiều 3/10 tại nhà tập Đa năng – Khu Khách sạn sinh viên.

Trang Hạ nổi tiếng và được biết tới như biểu tượng của phụ nữ thế kỉ 21 – tài năng và cá tính. Qua những tác phẩm dịch cũng như sáng tác của riêng mình, Trang Hạ đã tự tin đưa ra những quan điểm sống mạnh mẽ, đề cao giá trị và vai trò của người phụ nữ. Thậm chí, đôi khi những tác phẩm của chị còn thách thức cả những giá trị quan đang tồn tại. Có lẽ bởi vậy mà các tác phẩm của Trang Hạ được đông đảo độc giả, đặc biệt là phụ nữ và các nữ sinh yêu mến.

Trang Hạ gần gũi và thân thiện sau vẻ bề ngoài đầy cá tính và mạnh mẽ

Đặc biệt, ngoài các vai trò là nhà văn, nhà báo, blogger nổi tiếng, Trang Hạ còn được biết đến là một chị “Thương Thương” – Chuyên gia tư vấn “đình đám” một thời của báo Hoa Học Trò nhiều năm về trước. Và trong buổi trò chuyện cùng sinh viên HPU lần này, chị không chỉ đóng vai trò là một diễn giả mà còn trở lại là một chị “Thương Thương” chia sẻ, tư vấn cho sinh viên HPU những băn khoăn về giảng đường, nghề nghiệp, tình yêu, cuộc sống,...

Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí ấm áp và cởi mở

Ấn tượng đầu tiên của cán bộ và sinh viên HPU khi gặp nhà văn Trang Hạ là một người cá tính và mạnh mẽ. Chị bắt đầu cuộc trò chuyện bằng thái độ cởi mở, dí dỏm và vui vẻ. Chị kể cho sinh viên nghe về những câu chuyện có thật nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Khi trò chuyện với chị, lắng nghe những chia sẻ của chị, đôi khi là những tuyên ngôn mạnh mẽ và rắn rỏi, mới cảm nhận thấy được ở chị một quan điểm sống có nét nào đó của bình dị, của quyết đoán và đặc biệt sâu sắc.

Nữ sinh HPU hào hứng đặt câu hỏi cho nhà văn Trang Hạ

Sau phần chia sẻ ấy, các nữ sinh HPU cũng hào hứng đặt các câu hỏi về những tình huống mà các em đang gặp phải và những câu hỏi đó đều nhận được sự tư vấn rất nhiệt tình. Kết thúc buổi trò chuyện, những thắc mắc về tình yêu, về công việc và cả những vấn đề khác trong cuộc sống của các nữ sinh đều được đề cập tới, và chắc hẳn mỗi nữ sinh tham gia đều đã rút ra được một bài học nào đó cho mình.

Ảnh lưu niệm cùng sinh viên HPU cuối chương trình

Hi vọng rằng, buổi giao lưu, trò chuyện cùng nhà văn Trang Hạ với chủ đề đầy thiết thực và ý nghĩa“Tình yêu sinh viên và những thách thức” sẽ thực sự trở thành món quà tinh thần to lớn của HPU dành tặng nữ sinh nhân dịp 20 – 10. Chúc các em luôn bản lĩnh, tự tin, giàu sức khỏe và đạt thành tích cao trong học tập.

Cán bộ HPU chụp ảnh lưu niệm cùng nhà văn Trang Hạ

Quỳnh Trang
Truy cập: 2023 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.