Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:08:31

Tuổi trẻ ĐH Dân lập HP sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Đoàn

Sáng 7/3, tại hội trường F301, Đoàn thanh niên trường đã long trọng tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên 2010. Đây là năm thứ 8 trung ương Đoàn phát động tháng thanh niên trên khắp cả nước. Với chủ đề “Thanh niên hành động vì môi trường”, tháng thanh niên 2010 đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của hàng triệu Đoàn viên thanh niên cả nước. Hoà cùng không khí sôi nổi đó, hơn 800 Đoàn viên sinh viên của trường đã khởi động tháng thanh niên 2010 bằng rất nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Đến dự lễ ra quân có đại diện các ban của Thành Đoàn, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Cô Bùi Thị Hồng Anh, phó ban Công tác sinh viên. Hơn 200 Đoàn viên, sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 800 Đoàn viên của trường đã tham dự buổi lễ và triển khai các hoạt động mở đầu tháng thanh niên của Đoàn thanh niên trường.

 

Mở đầu buổi lễ, Thạc sĩ Trần Ngọc Thái, Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên đã chính thức phát động tháng thanh niên.

Đồng chí đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của tháng thanh niên với bốn chủ đề: tuần thứ nhất: Bảo vệ môi trường; tuần thứ hai: Nghề nghiệp, việc làm; tuần thứ ba: An sinh xã hội và tuần thứ tư là Mừng sinh nhật Đoàn. Trong đó, hoạt động “Thanh niên hành động vì môi trường” sẽ là hoạt động trọng tâm xuyên suốt tháng thanh niên. Đoàn trường đã phối hợp cùng CLB Đạp xe vì môi trường Hải Phòng tổ chức hoạt động tại trường với nhiều nội dung phong phú ngay từ đầu tháng 3. Trong các ngày 18,19 và 20 tháng 3, Đoàn trường sẽ phối hợp cùng Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) tổ chức hội thảo, triển lãm và tập huấn cho tình nguyện viên với chủ đề bảo vệ loài gấu VN. Ngày 27 tháng 3, Đoàn trường sẽ thực hiện chương trình “Giờ trái đất” cùng hàng chục địa phương trên cả nước và các thành phố lớn trên thế giới. Giải bóng đá vô địch trường ĐH Dân lập HP sẽ là hoạt động hưởng ứng ngày hội “thanh niên khỏe”. Tối 26/3, cuộc thi tìm kiếm đơn ca với rất nhiều lời ca tiềng hát của Đoàn viên sinh viên  sẽ được tổ chức để mừng sinh nhật Đoàn. Các hoạt động chia sẻ và giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cùng với các gia đình sẽ mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong suốt năm học, hướng về chủ đề “An sinh xã hội” đồng thời cũng là chủ đề hành động của thành phố Hải Phòng năm 2010: “Bảo vệ môi trường và an sinh xã hội”.

 

Các bạn Đoàn viên đã nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động và thể hiện quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, các hoạt động sẽ đi sâu và bám sát thực tế, mối Đoàn viên, mối cơ sở Đoàn sẽ là một hoạt động ý nghĩa để chào mừng 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đến dự buổi lễ, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị đã dặn dò và động viên Đoàn viên sinh viên của trường  thực hiện những nhiệm vụ  và vai trò của một Đoàn viên .

 

 Cô Bùi Thị Hồng Anh, Phó ban CTSV đã chúc mừng thành công của lễ ra quân  đồng thời mong muốn Đoàn thanh niên trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa giúp nâng cao đời sống tinh thần cho sinh viên và góp phần rèn luyện bản lĩnh, sự trưởng thành cho sinh viên. Kết thúc buổi lễ, CLB đạp xe vì môi trường đã chính thức ra mắt và triển khai hoạt động đầu tiên là đạp xe trên các tuyến phố chính trong nội thành và huyện Thủy Nguyên.

 

CLB đạp xe vì môi trường đã mang theo khẩu hiệu cùng những thông điệp ý nghĩa để góp phần nâng cao nhận thức cho người trẻ nói riêng cũng như mọi người dân về việc hạn chế sự các phương tiện gây ô nhiễm môi trường, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện, góp phần giữ gìn thành phố xanh, sạch, đẹp.

Hoạt động ra quân đã khép lại và để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp. Một tháng thanh niên sôi nổi đã chính thức bắt đầu, một bữa tiệc tháng ba của tuổi trẻ nhà trường sẽ hứa hẹn rất nhiều kết quả tốt đẹp.

Sau đây là những hình ảnh của lễ ra quân:

 

Đạp xe bảo vệ môi trường

 

Hào hứng tham gia lễ ra quân

 

 

Các SVTN chụp ảnh lưu niệm tại Cầu Bính

 

Cùng nhau chia sẻ niềm vui tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

 

Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Truy cập: 1321 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.