Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 06/04/2020 - 17:24:47

Ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo của Trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng

Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu nhân đạo ,ngày 14/05/2010 tại nhà thi đấu đa năng khách sạn sinh viên trường ĐHDL Hải Phòng,Hội chữ thập đỏ ,Hội sinh viên trường ĐHDL Hải Phòng kết hợp với Viên huyết học và truyền máu bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp tổ chức ngày hội hiến máu nhận đạo với sự tham gia đông đảo của học sinh viên viên trong trường.

  Ngày hội hiến máu nhân đạo đa diễn ra sôi nổi,kết thúc 2 buổi làm việc đá có 253 đơn vị máu được hiến tặng. Cón rất nhiều ban sinh viên tinh nguyện hiến máu nhưng không đủ tiêu chuẩn hiến tặng. Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm nay đã gặp lại rất nhiều gương mặt hiến máu của  các năm trước.

   Không chỉ tấm lòng của người tham gia hiến máu mà cả tinh thần của sinh viên tình nguyện trong Ngày hội cũng rất đáng khâm phục. Những người tham gia hiến máu luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ phía các tình nguyện viên. Các bạn hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu máu xét nghiệm và nghỉ ngơi, uống nước trà đường trước khi hiến máu. Trong khi hiến máu, các bạn luôn  bên cạnh mỗi giường hiến máu để hỗ trợ tinh thần cũng như chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra với người hiến máu; rồi dìu người vừa hiến máu vào khu chăm sóc để nhận suất ăn nhẹ sau hiến máu. Và khi chương trình sắp kết thúc, chính các bạn lại nằm vào vị trí những người hiến máu, cười rất tươi vì “mình đang làm một điều có ích” dù vừa trải qua một ngày thật vất vả.

  Ngày hội hiến máu nhân đạo của trường ĐHDL Hải Phòng đã kết thúc tốt đẹp,sinh viên trường Đại Học dân lập hải Phòng đã có 1 ngày cống hiến cho nghĩa cử cao đẹp Hiến máu cứu người.Xứng danh với lời dạy “Đâu cần thanh niên có,Đâu khó có thanh niên “của Bác Hồ Kính yêu.

   Sau đây là 1 số hình ảnh đáng nhớ trong ngày hội ý nghĩa này:

 Gs.Ts.NGƯT thầy hiệu trưởng Trần Hữu Nghị tới thăm và động viên các bạn học sinh tình nguyện hiến máu

Các bác sỹ trung tama huyết học và truyền máu bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đang chuẩn bị cho ngày hiến máu


Thầy Đoàn Hữu Chức ( GV.khoa điện điện tử)....

 

Anh Đỗ Thành Đông (ban bảo vệ) cũng tới tham gia ngày hội hiến máu

" Mình rất vui được tham ra ngày hội ý nghĩa này"

 

Có rất đông các bạn sinh viên đến đăng ký nhiến máu

 

"lần đầu lên em hơi run"

 

"đừng sợ đã có mình...."

 

Đâu càn thanh niên có....

 

 

....Đâu khó có thanh niên.

 

 

Các bạn sinh viên ăn nhẹ và nhận bồi dưỡng sau khi hiến máu

 

Lê Thanh Tân (Hội sinh viên)

Nguyễn Thanh Tùng

Truy cập: 2438 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.