Thứ ba, 24/10/2017 - 07:08:58

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHDL Hải Phòng lần thứ IV-nhiệm kỳ 2010-2012

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Thường vụ Thành đoàn, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2012. Đại hội được diễn ra trong 02 ngày, từ 27/05 đến 28/05/2010

Đại hôi vinh dự đón tiếp Đ/c Nguyễn Thị Hoài Giang, Ủy viên BTV Thành Đoàn, trưởng Ban Thiếu nhi Trường học, phó chủ tịch Hội SV thành phố. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn ,Các đồng chí đại diện các Ban thành Đoàn đến dự và chỉ đạo Đại Hội. Các đồng chí đại diện Đoàn thanh niên khối lực lượng vũ trang và sinh viên thành phố,các đồng chí đại diện ban thường vụ Đoàn các trường bạn.Về phía nhà trường,hân hạnh đón tiếp GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, bộ môn trong toàn trường.

Đặc biệt sự có mặt của 145 đại biểu chính thức đại diện cho gần 7000 đoàn viên thanh niên trong trường về dự Đại hội.

Đại hội IV có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2006-2009, đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2010-2012, xây dựng Đoàn trường Đại học Dân lập Hải phòng ngày một lớn mạnh; tuyên dương khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2006-2009; bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ IV. Chủ đề của Đại hội là:

Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh - Hội nhập - Thành công

Tại phiên thứ nhất  diễn ra trong chiều ngày 27/05/2010,Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên của trường ĐHDL Hải Phòng khóa III và phương hướng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên khóa IV do đ/c Dương Thị Phương Anh trình bày .

Đại hội đã tiến hành bầu đoàn chủ tịch ,ban thư ký,ban kiếm phiếu và ban thẩm tra tư cách đại biểu

Đặc biệt ,tại phiên thứ nhất,Đại hội đã thông qua đề án nhân sự BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHDL Hải Phòng khóa IV nhiệm kỳ 2010-2012.Đồng thời tiến hành bỏ phiếu bầu ra BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHDL Hải Phòng khóa IV nhiệm kỳ 2010-2012 với 23 đồng chí trong 25 đồng chí được đại biểu đề cử.

Trong phiên thứ nhất,Đại hội còn nghe 4 tham luận của đại biểu trình bày.Kết thúc phiên thứ nhật là phiên họp đầu tiên của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHDL Hải Phòng khóa IV nhiệm kỳ 2010-2012.

Phiên thứ hai diễn ra vào sáng ngày 28/05/2010. Sau phần Khai mạc, đại hội sẽ nghe báo cáo chính trị của Ban Chấp hành đoàn trường Khóa III.Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu và các ý kiến tham luận; Báo cáo kết quả phiên làm việc thứ nhất, báo cáo kết quả bầu BCH Đoàn trường khóa IV và kết quả phiên họp thứ nhất BCH Đoàn trường khóa IV.

Đồng thời, Đại hội tiến hành công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng.Trong nhiệm kỳ đã quá,Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHDL Hải phòng vinh dự có 3 đ/c : đ/c Dương Thị Phương Anh,bí thư đoàn trường ,đ/c Trần Hữu Trung UVTV đoàn trường v� đ/c Đinh Thị Thu Hương.

Đã có 4 tập thể xuất sắc được nhận khen thưởng của Thành đoàn Hải Phòng : Liên chi đoàn khoa CNTT,liên chi đoàn khoa QTKD,liên chi đoàn khoa Xây Dựng,Chi đoàn trung tâm thư viện.

Ngoài ra còn có 60 đ/c nhận được giấy khen của đoàn trường vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác thanh niên.

Cũng trong phiên thứu 2 của đại hội,BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học DL Hải Phòng khóa mới đã ra mắt toàn thể đại hôi.BCH khóa mới đã quyết định bầu đ/c Trần Ngọc Thái làm Bí thư đoàn trường khóa IV (2010-2012). Các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Thị Hải Thanh làm phó bí thư.
        Đại hội cũng nghe nhận được sự đánh giá và nhận xét của đồng chí Nguyễn Thị Hoài Giang Ủy viên BTV Thành Đoàn, trưởng Ban Thiếu nhi Trường học, phó chủ tịch Hội Sinh viên thành phố.

Và những lời răn dạy hết sức tâm huyết của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHDL Hải Phòng lần thứ IV đã kết thúc thắng lợi.Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, sinh viên trong nhà trường ra sức thi đua học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực, tu dưỡng đạo đức, đạt thành tích cao trong học tập, trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ IV.

Lê Thanh Tân

Nguyễn Thanh Tùng