Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ ba, 31/03/2020 - 19:16:43

HPU - Mít tinh kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Được sự nhất trí của Đảng ủy, ngày 19/10/2013, BCH Công đoàn cùng Ban nữ công Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013) và tổ chức cuộc thi “Gia đình yêu thương” tại Hội trường F301.

Đến dự buổi lễ về phía khách mời có Bà Vũ Thị Kim Liên - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng; Bà Phạm Thị Thơ - Trưởng ban nữ công Liên đoàn lao động Thành phố; Bà Đào Thị Huyền - Trưởng ban tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố. Về phía nhà trường có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng; ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT; ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường, Ths.Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường, công đoàn bộ phận….và toàn thể chị em nhà trường.

Tại buổi lễ mít tinh TS.NGƯT Trần Thị Mai -Trưởng Ban nữ công Nhà trường ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam và những thành tích mà phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng đã đạt được. Hiện nay, trong cơ cấu tổ chức của Nhà trường, nhiều cán bộ nữ đang giữ các vị trí quan trọng, là cán bộ chủ chốt các Phòng, Khoa, Trung tâm, Bộ môn.

Về công tác chuyên môn, các cán bộ nữ đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trong các phong trào thi đua, nhiều chị em đã vươn lên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến và được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn LĐVN, các cơ quan Đảng và Nhà nước. Năm học vừa qua nhà trường đã có 181 chị em đạt danh hiệu cán bộ nữ tiêu biểu trong đó 49 chị em đạt danh hiệu “Cán bộ nữ xuất sắc”, 111chị em đạt danh hiệu “Cán bộ nữ giỏi việc trường-đảm việc nhà”. Đặc biệt TS. Trần Thị Mai - Trưởng Ban nữ công, Trưởng phòng đào tạo vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú.

Những thành công đó của chị em đã khẳng định vai trò, vị thế và những đóng góp quan trọng của nữ CB-GV-NV nhà trường trong việc duy trì, ổn định, thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung và khẳng định, phát triển thương hiệu của nhà trường nói riêng trong xã hội.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã chúc mừng toàn thể chị em nhà trường với mong muốn đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên nữ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam.

 

Những khuôn mặt hoa, rạng ngời niềm vui trong ngày truyền thống của giới nữ

 

 

GS.Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trao Giấy chứng nhận “Cán bộ nữ xuất sắc” cho chị em

 

Ban lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho đại diện các chị em

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết. Đây là một trong các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ, giảng viên về truyền thống xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", cùng với các hoạt động đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Sau lễ mít tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam là phần chương trình được các thành viên HPU rất háo hức đón đợi - Hội thi “Gia đình yêu thương”. Tham gia hội thi gồm có 6 gia đình, mỗi gia đình, mỗi thành viên là mỗi cách thể hiện riêng, độc đáo, hấp dẫn, không hòa lẫn. Nếu như phần Chào hỏi và năng khiếu bộc lộ rõ khả năng nghệ thuật, sự sáng tạo, khéo léo của các thành viên trong mỗi gia đình; phần Kiến thức thể hiện sự hiểu biết về luật hôn nhân gia đình, nghĩa vụ của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái; thì phần Kết nối yêu thương cho thấy sự hiểu biết về nhau của các thành viên trong từng gia đình. Qua các phần thi, mỗi gia đình đều mang đến cho Ban giám khảo và khán giả những tràng cười sảng khoái, những điều bất ngờ thú vị và vô cùng hấp dẫn. Mỗi gia đình một phong cách thể hiện, mỗi gia đình một tài năng riêng biệt,...Tất cả làm nên một hội thi hào hứng, sôi nổi, đầy màu sắc, tràn ngập tiếng cười và tình thương yêu. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 6 giải cho các gia đình đã hoàn thành xuất sắc các phần thi.

Hội thi “Gia đình yêu thương” đã được tổ chức rất thành công, góp phần làm cho Lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay càng ý nghĩa hơn. Cũng từ hội thi, thông điệp “yêu thương” được chia sẻ và lan tỏa sâu đậm hơn đến mọi gia đình HPU. Chúc các chị em cùng “gia đình yêu thương” của mình luôn vui, khỏe, hạnh phúc!

Các gia đình chụp ảnh lưu niệm

Mai Hiên
Truy cập: 1622 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.