Thứ tư, 26/07/2017 - 21:34:26

Hưởng ứng tết trồng cây 2012: Đại học Dân lập Hải Phòng trồng 15.000 cây

Cách đây 52 năm, nhân dịp Tết Canh Tý 1960, Bác Hồ đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào Tết trồng cây đầu tiên trong cả nước. Từ đó mỗi độ Xuân về, phong trào tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, cùng với cùng với cả nước, Hải Phòng đã tích cực tổ chức trồng cây, trồng rừng trên địa bàn toàn tỉnh, đem lại hiệu quả thiết thực.

Sáng ngày 5/2/2012, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Nhâm Thìn 2012 tại khu cơ sở 2 của trường (Minh Tân - Kiến Thụy - Hải Phòng).

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Tết trồng cây

Tới dự phong trào Tết trồng cây có ông Đoàn Văn Lập - Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy; ông Phạm Văn Thơm - Bí thư đảng ủy xã Minh Tân; ông Ngô Văn Áng - Chủ tịch xã Minh Tân; ông Lưu Văn Cảnh - Phó giám đốc trung tâm Nông lâm nghiệp công nghệ cao; ông Nguyễn Văn Chất - Phó Giám đốc Trung tâm Nông lâm nghiệp công nghệ cao; ông Bùi Tá Ký Chủ tịch Hội đồng Quản trị lâm thời, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 300 em sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên các Khoa trong nhà trường.

Thầy Hiệu trưởng bắt tay ông Đoàn Văn Lập, ông Ngô Văn Áng

Với tổng diện tích gần 120.000 m2 của khu cơ sở 2, trong đó diện tích trồng cây xanh trên 6800m2, theo sự chỉ đạo và kế hoạch của nhà trường, khi sinh viên học tại cơ sở 2 toàn bộ khuôn viên của nhà trường đã được bao phủ bởi hệ thống cây xanh. Được sự giúp đỡ của Sở Nông nghiệp và Trung tâm Nông Lâm Nghiệp công nghệ cao, nhà trường đã được cấp 15000 cây giống các loại: Phượng vĩ, Bằng lăng, Điệp vàng, Hoa sữa, Keo và các loại cây ăn quả có giá trị cao. Trên cơ sở đó, phong trào Tết trồng cây sẽ được nhà trường phát động mỗi dịp xuân về. Trong đợt đầu ra quân, nhà trường đã trồng được trên 700 cây các loại, số lượng cây còn lại được bảo quản để trồng tiếp các đợt sau.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ trồng cây:

Các vị đại biểu tham dự lễ khai mạc “Tết trồng cây”

Ông Hoàng Xuân Thung  - phát động phong trào “Tết trồng cây”

Ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường phát động phong trào “Tết trồng cây”

Sinh viên hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”

Công tác trông giữ phương tiện đi lại được tổ chức rất cẩn thận

Đại diện sinh viên của các Khoa trong toàn trường cùng tham gia “Tết trồng cây”

Toàn thể CB, GV, NV cùng tham gia “Tết trồng cây”

Trước giờ ra quân “Tết trồng cây”

Các cháu bé cùng tham gia “Tết trồng cây”

Các vị đại biểu tham gia “Tết trồng cây”

Thầy trò mình cùng biến nơi đây thành một khuôn viên thật đẹp của trường