Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Chủ nhật, 20/09/2020 - 12:04:39

Lễ ra quân chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện 2010

Sáng 1/7, tại hội trường F301, Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường đã long trọng tổ chức lễ ra quân chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện 2010. Tới dự buổi Lễ, về phía Thành Đoàn Hải Phòng có đồng chí Vũ Thanh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN thành phố, đại diện các ban Thành Đoàn Hải Phòng, đại diện các cơ sở có đội SVTN hoạt động trong chiến dịch; về phía lãnh đạo Nhà trường có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy Đảng bộ Trường, Hiệu trưởng nhà trường, Ông Bùi Tá Ký, Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời, Bà Bùi Thị Hồng Anh, Phó ban Công tác sinh viên.

Chương trình văn nghệ mở đầu buổi lễ với những ca khúc về mùa hè thanh niên tình nguyện không chỉ mang lại không khí trang trọng cho buổi lễ là còn góp phần tiếp thêm lòng nhiệt tình, quyết tâm cho Ban chỉ huy chiến dịch cùng toàn thể sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch. Những ca khúc quen thuộc được làm mới không kém phần sôi nổi, sáng tạo, thể hiện một tinh thần trẻ trung.

 

Các sinh viên tình nguyện hòa mình theo những giai điệu về thanh niên tình nguyện

          Thay mặt Ban chỉ huy chiến dịch, Đồng chí Trần Ngọc Thái, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, Trưởng ban chỉ huy chiến dịch đã phát biểu phát động buổi lễ. Đồng chí đã ôn lại truyền thống 12 mùa tình nguyện đã qua của trường với rất nhiều dấu ấn, kỷ niệm sâu đậm về tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường. Đó là động lực để mùa tình nguyện thứ 13 tiếp tục ghi nhận sự “Sáng tạo – đoàn kết – hiệu quả” của đội sinh viên tình nguyện nhà trường. Đồng thời Đồng chí đã khẳng định quyết tâm của những chiến sĩ áo xanh mang thương hiệu Đại học Dân lập Hải Phòng: “Tất cả đã sẵn sàng và khởi động tích cực để những ngày tháng 7 là những ngày cháy hết mình của các chiễn sỹ áo xanh”. Đồng chí đã chính thức triển khai hai hoạt động lớn của chiến dịch là tiếp sức mùa thi và tình nguyện tại cơ sở. 155 Chiến sĩ tình nguyện sẽ tham gia cả hai hoạt động của chiến dịch từ ngày 1/7 đến 3/8. Trong đó, chiến dịch tiếp sức mùa thi sẽ có các hoạt động chính là tư vấn chỗ trọ, hướng dẫn địa điểm thi tại khu khách sạn sinh viên; trông giữ đồ cho thí sinh, đảm bảo trật tự, giao thông, hướng dẫn phòng thi và địa điểm thi tại khu vực giảng đường; tuyên truyền cho cho trường tại các địa điểm thi trên địa bàn thành phố. Tiếp tục chiến dịch tiếp sức mùa thi, 9 đội tình nguyện sẽ về 8 xã của 2 huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên và 1 huyện Hải hà, tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó là đội tình nguyện “Cây cầu xanh” sẽ đảm bảo và giữ gìn vệ sinh khu vực cầu Vượt.
          Đồng chí Lê Thanh Tân, đội trưởng Đội tình nguyện hoạt động tại xã Quảng Thanh đã đại diện cho các chiến sĩ tình nguyện phát biểu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, luôn luôn chủ động và sáng tạo trong các hoạt động. Những suy nghĩ và cảm xúc rất chân thành của đồng chí Tân là những kỷ niệm rất đẹp của những mùa tình nguyện đã qua và hi vọng vào một mùa tình nguyện mới tràn đầy niềm vui, kỷ niệm.
          Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Vũ Thanh Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN thành phố đã nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của các hoạt động tình nguyện trên địa bàn thành phố nói chung và trường ĐH Dân lập Hải Phòng nói riêng. Đồng chí đặc biệt hoan nghênh tinh thần xung kích, sự đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động tình nguyện của trường đã và đang đóng góp tích cực vào phong trào chung của thành phố.
          GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng quản trị nhà trường đã phát biểu căn dặn và động viên tinh thần các chiến sĩ tình nguyện. Thầy Hiệu trưởng cũng cho biết, Nhà trường luôn ủng hộ các hoạt động tình nguyện ý nghĩa của sinh viên. Các hoạt động đó góp phần hoàn thiện nhân cách và giúp sinh viên trưởng thành hơn, rèn đức, luyện tài phục vụ cho cộng đồng. Theo thầy, các hoạt động tình nguyện cần phải đi sâu vào chất lượng, đạt hiệu quả cao và có ảnh hưởng tích cực với cộng đồng, xã hội.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu động viên chiến dịch.
Kết thúc buổi lễ, Ban chỉ huy chiến dịch đã tổ chức trao mũ cho các chiến sĩ tình nguyện. Đây là hành động ý nghĩa để tiếp thêm sức trẻ,lòng nhiệt tình cho các chiến sĩ. Chiếc áo và chiếc mũ tình nguyện không chỉ là vật che nắng, che mưa cho các chiến sĩ áo xanh, đó còn là một biểu tượng thật đẹp cho tinh thần tình nguyện của sức trẻ, lòng nhiệt huyết. Được khoác chiếc áo xanh là niềm vinh dự lớn của mỗi thanh niên, sinh viên. Chiếc áo và mũ sẽ gắn bó trên suốt hành trình hướng về cộng đồng của tuổi trẻ nói chung và của sinh viên ĐH DL HP nói riêng. Mang trong tim hình ảnh ngôi trường của mình, mang theo khát vọng được cống hiến và mang theo rất nhiều tình cảm gửi gắm, các chiến sĩ áo xanh đi đến với những miền đất còn rất nhiều khó khắn để chia sẻ với những người dân nơi đây. Chiếc áo xanh sẽ còn là những kỷ niệm thật đẹp của tuổi xuân tình nguyện thật đáng nhớ trong quãng đời sinh viên. Chiếc áo xanh và chiếc mũ ấy hôm nay sẽ được chính tay thầy Hiệu trưởng và các quý vị đại biểu lãnh đao Thành Đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường trao tặng các chiến sĩ tình nguyện.

Ông Bùi Tá Ký, Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời nhà trường trao mũ cho sinh viên tình nguyện

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị trao mũ

Ths. Trần Ngọc Thái, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường trao mũ

Niềm vui của 1 chiến sĩ tình nguyện sau khi được nhận mũ

Đội tình nguyện tại xã Dương Quan, Thủy Nguyên

Ban chỉ huy chiến dịch

        Lễ ra quân chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện đã mở ra chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện ĐH Dân lập HP 2010, không khí tình nguyện đã thật sự sôi động và tất cả đã sẵn sàng vào cuộc. Xin chúc các chiến sĩ tình nguyện sức khỏe, có nhiều niềm vui và kỷ niệm, chúc chiến dịch thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Truy cập: 1660 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.