Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ bảy, 04/07/2020 - 07:00:10

Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 8/3/2011 tại phòng họp đã diễn ra buổi họp mặt giữa lãnh đạo nhà trường, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành công đoàn, Thường vụ đoàn thanh niên CSHCM và Ban nữ công để kỷ niệm 101 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1971 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 


Đ/c Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQTLT,
và Chủ tịch công đoàn tặng hoa chúc mừng chị em

 

Mở đầu buổi họp mặt, chị Đỗ Thị Hồng Lý , Phó trưởng ban nữ công ôn lại lịch sử ngày 8/3 và khí phách hào hùng của cuộc khởi Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp theo chị điểm lại một số hoạt động của chị em và nhấn mạnh, phong trào phụ nữ trường ta trong 3 năm qua đã có những bước tiến vượt bậc, đã được Liên đoàn Lao động thành phố tặng bằng khen năm 2009, và được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen năm 2010. Để có được những thành tích đó là do công lao đóng góp của toàn thể chị em cán bộ giảng viên nhân viên, nhưng công đầu là thuộc về cô Trần Thị Mai, người đã có công chỉ đạo, tổ chức và xây dựng phong trào. Với kinh nghiệm của mình cô Mai đã làm thay đổi cách hoạt động của Ban nữ công, đưa phong trào nữ công của trường lên đúng tầm phong trào phụ nữ của một trường đại học. Cô được tôn vinh là một trong mười phụ nữ tiêu biểu của thành phố Hải Phòng. Và để ghi nhận công lao đóng góp của Cô đối với phong trào nữ công, Thành phố đã trao tặng cô giải thưởng Lê chân, một giải thưởng cao quý của phụ nữ Hải Phòng.

 


Chị Đỗ Thi Hồng Lý, PTB nữ công phát biểu khai mạc

 

Chia sẻ với chị em, Cô Mai đã phát biểu:
Phụ nữ trường chúng ta hai năm liền được nhận bằng khen của Liên đoàn lao động thành phố và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, bản thân tôi được tôn vinh, thành tích đó trước hết thuộc về chị em phụ nữ trường ĐHDLHP.

Nhiều năm trước tôi đã luôn nghĩ rằng: năng lực của chị em rất tốt, nghị lực của chị em rất cao, nhưng vì sao phong trào chung vẫn lẹt đẹt? Phải chăng vì chưa có người tổ chức, tập hợp và hướng dẫn chị em?. Vì vậy, với kinh nghiệm nhiều năm làm trưởng ban nữ công ở đơn vị cũ, mặc dù rất bận công tác chuyên môn, tôi đã đề nghị với Đảng uỷ cho phép làm công tác nữ để xây dựng phong trào.

 


Cô Mai: “Chị em mình ai cũng giỏi giang, ai cũng năng lực. Hãy tự tin hơn,
quyết tâm hơn, chúng ta sẽ thành công”

Với những thành tích ban đầu, tôi phấn khởi vì đã đóng góp được một phần nhỏ vào việc nâng vị thế của phụ nữ trường ta, nhưng nếu không có sự tham gia của Ban nữ công, của chị em trong toàn trường, không có sự tạo điều kiện của lãnh đạo, sự quan tâm của Đảng uỷ, của Công đoàn thì chắc chắn không có được những thành tích đó.
Cô tâm sự:
“ Trong quá trình công tác của mình, tôi được nhận nhiều huy chương, bằng khen, nhưng có 2 lần tôi thấy hết sức xúc động. Lần đầu tiên là vào năm 1995 khi tôi  là một trong 2 người đầu tiên của trường Đại học Hàng Hải Việt Nam được nhận huy chương “Vì sự nghiệp giải phóng Phụ nữ” (người thứ 2 là thầy Lê Đức Toàn, Hiệu trưởng nhà trường) và lần này là lần thứ 2.

Tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục cùng chị em xây dựng phong trào nữ công của trường mạnh mẽ hơn. Chắc chắn trong tương lai nhiều chị cũng sẽ nhận được những phần thưởng cao quý hơn những phần thưởng tôi đã được nhận”.

Tiếp theo các đồng chí lãnh đạo cùng chị em có cuộc trao đổi rất cởi mở nhân ngày 8/3. Thầy Hiệu trưởng nói: Chị em có rất nhiều thành tích, nhưng còn phải cố gắng nhiều hơn để loại bỏ tính cá nhân đố kỵ với nhau mới có thể vươn lên tầm cao được.

Chị em rất cảm động nghe đồng chí Vũ Ngọc Oánh - Uỷ viên ban chấp hành Đảng ủy đọc bài thơ: 

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai nặng bằng Cha
Nước biến mênh mông không đong đầy tình Mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín tình Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con
Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt Mẹ, nghe con”
Ban chấp hành công đoàn tặng hoa chúc mừng Cô Mai
được nhận giải thưởng Lê Chân
Ban nữ công: Chúc mừng cô được vinh danh là một trong 10 phụ nữ tiêu biểu
của thành phố Hải Phòng

 

Những lời chúc mừng, những lời tâm tình, những lời gửi gắm, những lời hứa, những lời chia sẻ được trao gửi tạo nên một không khí đấm ấm, chân tình, mà phần nhiều những lời chúc hôm nay là dành cho Cô Mai, một người đặc biệt nhất trong ngày 8/3 năm nay.

Cuộc họp mặt đã để lại một ấn tượng sâu đậm trong chị em, hứa hẹn những thành công mới.

 


Chủ tịch Công đoàn: “Thế là chị ơi… ”
Lời hát mượt mà, chan chứa tình cảm gửi tặng chị em
Đ/c Vũ Ngọc Oánh:
“Các chị không phải học tập ở đâu xa, mà hãy học tập ngay ở chị Mai, một người Bà, một người Mẹ tuyệt vời, một người Chị vẹn toàn…”


Phó bí thư Đoàn trường Nguyễn Hải Thanh:
 “Chúng cháu chúc mừng Cô Mai được nhận giải thưởng Lê Chân và xin tặng các cô, các chị một bài hát…”


UVBCHCĐ Đặng Kim Hải: “Anh em chúng tôi rất, rất là yêu quý các chị!”
PTB nữ công Nguyễn Thị Xuân Hương:
” Cô Mai đã đem đến cho phong trào nữ công một luồng gió mới’’


UVBCH Đảng ủy Hoà Thị Thanh Hương:
“Từ khi cô Mai làm trưởng ban nữ công đã làm cho phong trào chị em được nâng lên một tầm cao mới.”

 

Những nụ cười rạng rỡ
Các chị trong ban nữ công

 

Nguyễn Thị Thơm

Truy cập: 11011 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.