Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 10/08/2020 - 17:40:02

Đội sinh viên tình nguyện đón tân sinh viên khóa 14

Trong các ngày 4, 5/9, Đội sinh viên tình nguyện đã phối hợp cùng các phòng ban nhà trường tổ chức đón tiếp tân sinh viên khóa 14 nhập học.

Hướng dẫn tân sinh viên khai hồ sơ. Ảnh:MS

          Với mong muốn được chia sẻ những bỡ ngỡ ban đầu của các tân sinh viên, tạo sự yên tâm từ phía các phụ huynh, đội SVTN đã triển khai rất nhiều chương trình hỗ trợ. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa để thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào sinh viên tháng 9: “Đoàn thanh niên - Hội sinh viên tiếp sức đến trường”. Những ấn tượng đầu tiên về sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng đã được chính các sinh viên tình nguyện mang tới các tân sinh viên và các phụ huynh. Đó là sự năng động, gần gũi được và nhiệt huyết với màu xanh của tuổi trẻ xung kích và tự tin, bản lĩnh.  

Mặc dù đây là hoạt động truyền thống từ nhiều năm nay song công tác chỉ đạo và chuẩn bị đã được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tiến hành rất chu đáo. Có mặt từ sớm, các vị trí đã sẵn sàng với nhiệm vụ được phân công từ trước đó. Từ buổi sáng đầu tiên, số lượng phụ huynh và sinh viên đến nhập học rất lớn, các đội sinh viên tình nguyện phải hoạt động liên tục và phối hợp nhuần nhuyễn để đảm bảo cho công tác đón tiếp chu đáo. Áp lực về công việc, thời tiết song mỗi sinh viên tình nguyện đều tự khắc phục những khó khăn, hoàn thành những nhiệm vụ của mình, góp phần vào thành công chung. Mỗi sinh viên tình nguyện là một cầu nối giúp các phụ huynh, các tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập mới. Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn, hỗ trợ sinh viên hoàn thành các thủ tục nhập học, các sinh viên tình nguyện còn chia sẻ rất nhiều câu chuyện về mái trường, thầy cô HPU. Nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt của mỗi sinh viên tình nguyện đã xua tan đi rất nhiều mệt mỏi của những buổi làm việc. Sự vui vẻ, trẻ trung và hài hước của các bạn sinh viên tình nguyện trong đội là những hình ảnh thật đẹp trong những ngày vừa qua.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Bảo Yến, ngành Tài chính ngân hàng đã chia sẻ: “các anh chị sinh viên tình nguyện thật nhiệt tình và hài hước, năm sau em cũng rất muốn tham gia vào các hoạt động như này cùng các anh, chị”. Với bác Nguyễn Thị Kim Anh, phụ huynh của tân sinh viên Trần Thu Thảo, ngành Kế toán - kiểm toán, thì lại có những cảm nhận riêng, “Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại thì chính sự năng động, tự tin của các cháu sinh viên tình nguyện đã tạo cho chúng tôi những cảm nhận rất tốt đẹp. Hi vọng rằng được học tập và rèn luyện tại đây, con tôi cũng sẽ được như các cháu ”. Ngay trong buổi đón tân sinh viên khóa 14, Đoàn-Hội đã tìm thêm được rất nhiều nhân tố cho công tác Đoàn, rất nhiều tân sinh viên đã tìm hiểu và sẵn sàng cho các hoạt động Đoàn - Hội trong năm học tới.

Kết thúc những ngày đón tân sinh viên, không chỉ các chiến sĩ tình nguyện có thêm kỷ niệm đẹp của mùa tình nguyện 2010 mà chính các tân sinh viên cũng có những kỷ niệm đẹp đầu tiên của quãng đời sinh viên.

Một số hình ảnh đón tiếp tân Sinh viên khóa 14:

Nhà tập đa năng trong các ngày nhập học. Ảnh:MS

Giải đáp các thắc mắc của tân sinh viên về các hoạt động Đoàn-Hội. Ảnh:MS

Các tân sinh viên đã làm xong hồ sơ chờ đến lượt vào nộp. Ảnh:MS

Sinh viên tình nguyện giúp đỡ tân sinh viên khai hoàn chỉnh hồ sơ.

Dẫn các tân sinh viên theo thứ tự vào nộp hồ sơ

Hướng dẫn ngày từ ngoài cửa

Các tân sinh viên lần lượt nộp hồ sơ theo sự hướng dẫn của các sinh viên tình nguyện. Ảnh:MS

Các sinh viên nộp sổ Đoàn và tìm hiểu về chương trình "Gala chào tân sinh viên 2010". Ảnh:MS

Nguyễn Thanh Tùng

Truy cập: 2008 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.