Chủ nhật, 20/08/2017 - 09:14:26

Đại biểu trường ĐH Dân lập Hải Phòng tham dự liên hoan thanh niên Việt Nam – Trung Quốc

Trong các ngày từ 25 đến 29/8, cùng với 3000 thanh niên trên khắp mọi miền đất nước, Đ/c Nguyễn Tiến Độ đã đại diện tuổi trẻ ĐH Dân lập HP tham gia liên hoan thanh niên Việt - Trung với 7000 thanh niên tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Chuyến hành trình là một chương trình giao lưu ý nghĩa của thanh niên hai nước nhân kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam-Trung Quốc.

Mang theo màu sắc của tuổi trẻ nhà trường, đ/c Nguyễn Tiến Độ đã giao lưu và để lại nhiều ấn tượng với bạn bè trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Nằm trong các hoạt động của chương trình, đ/c Độ đã tham gia vào các hoạt động ý nghĩa như thăm quan Bảo tàng và Đình người Kinh, Quảng trường Vịnh Bắc Bộ, Quảng trường Minh Châu, Di tích Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển tại Cảng Phòng Thành, ký tên và lấy dấu tay lưu niệm, tham gia trồng cây và lễ mở bia Rừng hữu nghị Thanh niên Việt  - Trung, giao lưu với thanh niên TP. Cảng Phòng Thành và sinh viên Đại học Y khoa Quảng Tây... Đặc biệt tối 28/8, tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Quảng Tây (TP. Nam Ninh) đã diễn ra Đêm hội Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với sự tham dự của các vị lãnh đạo cấp cao, Trung ương Đoàn Thanh niên và khoảng 32.000 đại biểu thanh niên, nghệ sĩ của 2 nước và các tình nguyện viên của nước bạn. Đêm Liên hoan diễn ra trong không khí thân mật, thắm tình hữu nghị và được khép lại bằng màn pháo hoa rực rỡ trong giai điệu của ca khúc: “Bài ca Thanh niên Việt - Trung”  -  bài hát chính thức của Liên hoan, thể hiện tinh thần chung tay vun đắp tình hữu nghị của thanh niên 2 nước.
    Thông qua chương trình giao lưu này, những dấu ấn của HPU tiếp tục được khẳng định trong những hoạt động quốc tế.

Sau đây là những hình ảnh tiêu biêu của Đ/c Độ tại liên hoan:

Tại cột mốc biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Sự đón tiếp nồng nhiệt của nước bạn ngay tại cửa khẩu

Đoàn đại biểu Việt Nam tại Quảng Tây, Trung Quốc

Chụp ảnh kỷ niệm cùng một đại biểu của Trung Quốc

Trồng cây lưu niệm

Siết chặt tình đoàn kết thanh niên Việt Nam - Trung Quốc (Đ/c Độ ngoài cùng bên trái)

Siết chặt tình đoàn kết thanh niên Việt Nam - Trung Quốc

Tại di tích Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển (Cảng Phòng Thành)

Tham gia các hoạt động của liên hoan

Hòa mình cùng tuổi trẻ Trung Quốc trong đêm giao lưu tại thành phố Nam Ninh.

Toàn cảnh Đêm hội Liên hoan

Khu khán đài của Đoàn Đại biểu Việt Nam

Màn pháo hoa kết thúc đêm Liên hoan

Nguyễn Thanh Tùng