Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ hai, 10/08/2020 - 18:34:28

Hiên ngang bước ra sân chơi lớn

Nhân dịp kỷ niệm 30/4 ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nước và kỷ niệm ngày 1/5 ngày Quốc tế lao động. Liên đoàn lao động Thành phố phối hợp với Sở VH-TT&DL Hải phòng tổ chức thi đấu thể thao trong khối các cụm VHTT CNVCLĐ Thành phố. Về tham dự có 34 đơn vị đến từ các Quận, Huyện, Thị xã, các Phường và các trường ĐH-CĐ, trong đó có trường Đại học Dân lập Hải Phòng, tranh tài các nội dung: Nhảy bao bố, Xếp chữ , Kéo co và Cầu lông.

 

Sau lễ khai mạc là nội dung nhảy bao bố với sự có mặt của 31 đơn vị, với quy định mỗi đoàn có 4 VĐV (2 nam, 2 nữ), bắt buộc mỗi đôi nhảy phải là một nam, 1 nữ, sau khi xuất phát các đôi nhảy phải vượt qua quãng đường cả đi và về là 28m, khi về đến đích sẽ có đôi nhảy khác đứng chờ để tiếp sức lượt nhảy thứ 2. Các đội thi đấu sôi nổi, nhiều đội phải bỏ cuộc vì không qua tập luyện nên các VĐV khi nhảy đã vướng và ngã đè lên nhau. Tham gia nội dung này, đại diện cho trường Đại học Dân lập Hải Phòng là các VĐV Nguyễn Văn Đẹp (GDTC), Phạm Thị Thắm (MT 1202),  Ngô Bá Thắng (GDTC) và Đào Thị Mai Liên (QT 1302K). Kết thúc nội dung nhảy bao bố đã tìm ra được nhà vô địch Đại học Dân lập Hải Phòng với thành tích 27 giây 35, xếp sau là các đơn vị Công đoàn viên chức giải nhì và Công đoàn Giao thông vận tải, Quận Hải An, Phường Ngọc Sơn giải ba.

 


Giải nhất môn Nhảy bao bố

 

Ở nội dung xếp chữ, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng bốc thăm vào ô chữ: “ Nhiệt liệt hưởng ứng cuộc bầu cử HĐND các cấp” mặc dù đội Đại học Dân lập đã được tập luyện rất nhiều lần và phân công các em mang chính xác các ô chữ mình đảm nhận, các em sinh viên cũng không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tiên tham ra ở một sân chơi lớn, tuy nhiên lợi thế là các em chỉ phải thi đấu ở lượt đấu cuối, do đó Thầy trò trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã nhanh chóng hội ý và thay đổi chiến thuật nhằm rút ngắn thời gian xếp chữ. Kết quả chung cuộc trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã vượt qua 22 đơn vị và xếp thứ 2 sau đơn vị Công đoàn viên chức (Giải nhất) .

 


Giải nhì môn Xếp chữ

 

Nội dung thi đấu thể hiện tính đồng đội và sôi nổi nhất trong ngày thi đấu đó là môn kéo co. trường đại học Dân lập Hải Phòng tham dự giải đấu này với thế mạnh của trường đó là Kéo co nữ, đó cũng là niềm tự hào của Chị em phụ nữ trong trường khi mà cũng với nội dung này mà ngay tại giải kéo co của Hội thể thao các trường ĐH-CĐ&THCN Hải Phòng năm 2010, kéo co nữ của trường ĐHDLHP cũng đã dành được chức vô địch, trong khi đó kéo co nam bị loại ngay vòng đầu.

 


Nỗ lực vượt qua đội Hoàng Diệu

 

Đội kéo co nữ đã lần lượt loại các đội Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Diệu và cuối cùng, do phải thi đấu liên tục và dồn nhiều sức khi thi đấu với đội Hoàng Diệu nên khi vào vòng đấu bán kết đã để thua đội Ngành Xây dựng. Mặc dù chỉ dành được giải ba, nhưng các nữ VĐV kéo co của trường cũng đã kịp để lại dấu ấn trong lòng mọi người khi thể hiện tinh thần, khát khao chiến thắng khi thi đấu với đội Hoàng Diệu. Hiệp 1 đã để các VĐV Hoàng Diệu kéo thua dễ dàng, tuy nhiên sang hiệp 2 thế rằng co rất quyết liệt, trong sân các VĐV tập trung kéo, bên ngoài khán giả cổ vũ nhiệt tình dẫn đến cãi nhau vì cổ vũ cho đội này, đội kia, sau khi giằng co nhau khoảng 3 phút đội Hoàng Diệu đã để thua, sang hiệp 3, hiệp quyết đấu, bên phía Đại học Dân lập nhanh chóng thay đổi chiến thuật với việc hoán đổi vị trí người kéo sao cho tạo được tư thế thoải mái và thế cân bằng trong khi kéo và đã dành được chiến thắng trong khi đội Hoàng Diệu vẫn bàng hoàng không biết thua vì sao. Ấn tượng về ngày thi đấu để lại trong lòng mọi người khi một vận động viên nữ kéo co trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã bật khóc khi để thua trong trận bán kết. Dù thua tại trận bán kết nhưng đội Đại học Dân lập Hải Phòng vẫn dành được giải 3.

 


Giải ba môn Kéo co nữ

 

Trước đó vào ngày 26 tháng 4 cũng đã diễn ra thi đấu môn Cầu lông trong khuôn khổ của giải được tổ chức tại trường Đại học Hàng hải, Đội Cầu lông đã xuất sắc vượt qua các đơn vị và dành giải nhất nội dung đôi nữ và giải nhì đôi nam. Tham gia tại giải Cầu lông lần này chỉ có 4 VĐV tranh tài tại 2 nội dung: Đôi nữ và đôi nam với các VĐV: Nguyễn Vân Anh (GDTC) , Trần Thị Dương ( sinh viên ngành QT); Nguyễn Đức Trung ( sinh viên ngành QT) , Phạm Minh Tuấn ( sinh viên ngành QT).
Đây là lần đầu tiên trường Đại học Dân lập Hải Phòng tham gia giải thi đấu thể thao này với đầy đủ các nội dung thi đấu, với số lượng các đơn vị tham gia trong toàn thành phố tương đối lớn nên việc dành được giải là điều bất ngờ, bởi vì trước đó các Quận, Huyện mới là những đơn vị được đánh giá cao hơn. Mỗi khi BTC nêu tên đơn vị đoạt giải thì cái tên trường Đại học Dân lập Hải Phòng được nhắc đến nhiều nhất. Điều đó cũng là bước khởi đầu thành công hướng đến kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường.

 

Tổng hợp kết quả đạt được trường Đại học Dân lập Hải Phòng

 

Stt

Nội dung thi

Kết quả đạt được

1

Nhảy bao bố

Giải nhất

2

Xếp chữ

Giải nhì

3

Kéo co nữ

Giải ba

4

Cầu lông đôi nữ

Giải nhất

5

Cầu lông đôi nam

Giải nhì

 

Tom&Jerry

Truy cập: 1620 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.