Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ sáu, 10/04/2020 - 10:55:37

Áo xanh HPU đồng hành cùng các bạn thí sinh - phần 1

Sau lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2011, các đội hình tình nguyện đã sẵn sàng cùng đồng hành cùng các thí sinh. Sáng 02/7/2011, ngay trước ngày các thí sinh tới địa điểm thi để làm thủ tục, đội SVTN đã bắt đầu khởi động chiến dịch tại các ngã tư từ 5h sáng. Không khó để nhận thấy màu áo xanh HPU tại các điểm nóng giao thông tại khu vực gần địa điểm thi tuyển sinh của trường.

 

Năm nay, đội SVTN được chia thành 3 khu vực hoạt động:

1. Đội hình tại khu giảng đường có nhiệm vụ hướng dẫn các thí sinh tham dự kỳ thi tìm phòng thi một cách nhanh và chính xác nhất, tư vấn và hướng dẫn các bạn thí sinh những điều cần biết, vị trí các phòng ban cần thiết khi các bạn gặp khó khăn trong quá trình tham dự kỳ thi. Ngoài ra đội hình tình nguyện tại khu giảng đường còn tổ chức 2 điểm gửi đồ miễn phí cho các thí sinh tại 2 cổng ra vào.

2. Đội hình An toàn giao thông được tập trung tại 3 khu vực là cầu vượt Lạch Tray, cầu vượt Dân lập và tuyến đường qua khu giảng đường. Nhiệm vụ của đội là giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc vào giờ cao điểm. Ngoài ra các đội hình tại khu vực cầu vượt Dân lập và cầu vượt Lạch Tray còn có nhiệm vụ chỉ đường cho các thí sinh, tư vấn về nhà trọ để thí sinh và người thân tránh nạn “cò mồi”.

3. Đội hình tại khu Khách sạn sinh viên phối kết hợp với Ban công tác sinh viên làm thủ tục đăng kí nghỉ tại khu Khách sạn sinh viên của trường, hướng dẫn các thí sinh làm quen với sơ sở vật chất tại phòng ở và nơi liên hệ cần thiết nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự tại khu Khách sạn.


Giáo sư, Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị cùng đ/c Trần Ngọc Thái
- Bí thư Đoàn trường chụp ảnh kỉ niệm cùng đội SVTN

Ngày 3/7 là ngày được Ban chỉ huy chiến dịch xác định là một trong những ngày trọng điểm vì là ngày các thí sinh tới địa điểm thi làm thủ tục và tìm nhà trọ.

Ngày 4 và 5/7 là 2 ngày diễn ra kì thi tuyển sinh khối A, tất cả các đội hình tình nguyện có mặt từ 5h30’ sáng tại các vị trí được phân công: khu giảng đường, cầu vượt Dân lập, cầu Lạch Tray. Trong thời gian trước và ngay sau khi thi, đội tình nguyện đã định tuyến đường khác cho các phương tiện, giải tỏa các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, giải quyết vấn đề ách tắc giao thông ngay tại địa điểm thi.


SVTN định tuyến đường cho xe cơ giới lớn di chuyển tránh khu vực thi


Đội hình An toàn giao thông tại khu cổng trường

Đội tình nguyện phụ trách khu gửi đồ cũng làm việc với một cường độ lớn, với 2 địa điểm gửi đồ tại 2 cổng ra vào. Yêu cầu đặt ra cho các bạn là phải nhanh gọn, chính xác, đảm bảo không bị nhầm lẫn hay thất lạc đồ của các thí sinh, tạo tâm lí thoải mái cho các thí sinh và không để xảy ra tình trạng ùn tắc ngay tại cổng ra vào.


Các thí sinh thí sinh gửi đồ trước khi vào phòng thi


SVTN trả đồ cho các thí sinh

Sau đợt thi khối A, đội SVTN của trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hỗ trợ trên 1.000 lượt thí sinh tham dự kì thi, giải tỏa giao thông, hỗ trợ thí sinh tìm nhà trọ, tìm địa điểm thi, tạo điểm gửi đồ đáng tin cậy cho toàn bộ các thí sinh. Ngay sau khi đợt thi tuyển sinh khối A kết thúc, Ban chỉ huy chiến dịch đã họp tổng kết, rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho đợt thi thứ 2 sẽ diễn ra trong ba ngày 8, 9 và 10/7/2011.

Hy vọng với những thành công của đợt thi thứ nhất, đội SVTN của trường sẽ tiếp tục phát huy và thu được kết quả cao trong đợt thi tiếp theo.

 

Đoàn TN - Hội SV

Truy cập: 1558 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.