Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 10/08/2020 - 18:35:40

Áo xanh HPU sẵn sàng đồng hành cùng các thí sinh

Hưởng ứng Chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện và Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ CHí Minh, sáng 30/6/2012 tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, 160 chiến sĩ sinh viên tình nguyện HPU cùng gần 2.000 đoàn viên, sinh viên tình nguyện toàn thành phố đã tham dự Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2012.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Năm 2012 là năm đặc biệt đối với Chương trình Tiếp sức mùa thi bởi Hải Phòng được chọn là một cụm thi quốc gia dành cho các thí sinh có hộ khẩu tại Hải Phòng và Quảng Ninh. Số lượng thí sinh về Hải Phòng tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng lên tới 40.000 lượt. Vì vậy, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia. Đối với tuổi trẻ Đại học Dân lập Hải Phòng, đây cũng là năm có số lượng các bạn sinh viên tình nguyện tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay. Từ hơn 200 bạn sinh viên đăng ký tham gia, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường đã lựa chọn được 160 bạn sinh viên tham gia chiến dịch.

Sinh viên tình nguyện HPU tham gia diễu hành sau lễ ra quân

Trong thời gian từ 01/7 đến 10/7/2012, các chiến sĩ tình nguyện HPU sẽ tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi (riêng đội hình cấp thành phố sẽ tham gia đến hết 15/7/2012). Năm nay, bên cạnh các đội Tiếp sức mùa thi làm việc tại địa điểm thi của trường Đại học Dân lập Hải Phòng (được phân bố tại khu giảng đường, khách sạn sinh viên và cầu vượt Dân Lập), các chiến sĩ tình nguyện HPU còn tham gia Tiếp sức mùa thi tại các bến xe, nhà ga, bến tàu và 3 điểm thi tại 3 trường phổ thông là THPH Lý Thái Tổ, THPT Mạc Đĩnh Chi và Trung tâm GDTX quận Hải An theo sự phân công của Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố. Nhiệm vụ của các bạn sinh viên tình nguyện là tư vấn, giới thiệu nhà trọ cho các thí sinh và người thân, chỉ dẫn đường và sơ đồ phòng thi, trông coi đồ và tham gia giữ gìn, đảm bảo trật tự giao thông tại các địa điểm thi.

Đội TSMT tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Với 160 chiến sĩ tình nguyện, năm nay các đội hình sinh viên tình nguyện HPU Tiếp sức mùa thi được chia thành 7 đội, trong đó 1 đội tham gia ở cấp thành phố, làm việc tại các bến xe, nhà ga, bến tàu; 3 đội tham gia hoạt động tại điểm thi Đại học Dân lập Hải Phòng và 3 đội tham gia hoạt động tại 3 trường phổ thông. Ngay sau lễ ra quân, các đội hình sinh viên tình nguyện đã về vị trí được phân công để triển khai các hoạt động.

Đội TSMT tại Khách sạn sinh viên trường

Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, các chiến sĩ tình nguyện HPU đã sẵn sàng đồng hành, “tiếp sức” cho các thí sinh. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên sẽ tiếp tục cập nhật và đưa tin về hoạt động của các đội trong thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên

Truy cập: 1727 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.