Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 10/08/2020 - 17:34:59

HPU Họp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều ngày 25/3/2013, Đoàn thanh niên trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức họp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013).

Dự buổi họp mặt kỷ niệm có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Dương Thị Phương Anh – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Ths. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường; đ/c Phạm Văn Hưng – Chủ tịch Hội SV, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban và Bí thư  Đoàn trường qua các thời kỳ.

Trong buổi họp mặt Ths. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường đã điểm qua những nét nổi bật của công tác Đoàn và phong trào sinh viên Đoàn trường cùng như những khó khăn, hạn chế của công tác Đoàn trong năm vừa qua. Cùng với tuổi trẻ Hải Phòng, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Bên cạnh các hoạt động giáo dục tư tưởng, Đoàn thanh niên thường xuyên tổ chức các cuộc thi cho các CLB như:  CLB Olympic Tiếng anh, Tin học, Rung chuông vàng, các hoạt động giao lưu, hội nghị học tốt….. Ngoài ra còn tổ chức và tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào tình nguyện: Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo, Tình nguyện vì cộng đồng, giúp đỡ người nghèo; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT như: Aerobic, bóng đá, bóng bàn, sinh viên tài năng thanh lịch, liên hoan tiếng hát sinh viên thành phố, hoa khôi thể thao và giành được kết quả cao trong các cuộc thi.

Những năm qua hoạt động của Đoàn thanh niên trường luôn được cấp ủy Đảng, Đoàn cấp trên đánh giá cao và đã nhận được nhiều bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dự kiến trong thời gian tới Đoàn thành niên phối hợp với Khoa QTKD, khoa Xây dựng, Khoa Văn hóa du lịch để tổ chức các cuộc thi chuyên ngành như: Thắp sáng tài năng kinh doanh, Tài năng kiến trúc..v.v.

Ths. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn 1 năm qua

Với cương vị là Bí thư Đoàn trường đương nhiệm Ths. Nguyễn Tiến Độ cũng mong muốn mỗi cán bộ làm công tác Đoàn hãy truyền nhiệt huyết tuổi trẻ đến các bạn sinh viên. Tất cả không chỉ là đòi hỏi, là yêu cầu mà còn là mệnh lệnh trái tim nơi mỗi cán bộ Đoàn.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, các cựu Bí thư Đoàn trường đều lần lượt chia sẻ những trăn trở, cảm xúc của mình và dành cho thế hệ sau những lời tri ân, động viên chân thành nhất. Chính các anh chị - thế hệ đi trước đã truyền lại cho thế hệ sau những kinh nghiệm quý báu để thế hệ sau có thể làm tốt hơn nhiệm vụ, vai trò của mình.

TS.Nguyễn Tiến Thanh – Trưởng ban ĐBCL & ISO (Bí thư khóa I, II...của trường) chia sẻ: Là một trong những Bí thư Đoàn lâu năm nhất của trường đồng chí Nguyễn Tiến Thanh luôn trăn trở mỗi khi nghĩ về thanh niên” làm sao để nâng chất lượng hoạt động của Đoàn lên tầm cao mới…” Điều đó đòi hỏi tổ chức Đoàn cần có cái nhìn bao quát và toàn diện hơn, cần có tư duy đổi mới hơn trong cách thức tổ chức hoạt động thì mới tạo được nét bứt phá, đổi mới.

Trong không khí đó Ths. Dương Thị Phương Anh – Trưởng phòng Tổ chức hành chính cũng chia sẻ: “Là thế hệ đi trước khi nhìn lại, tôi thấy chưa bao giờ các CLB của nhà trường lại nở rộ như bây giờ như vậy chứng tỏ rằng công tác Đoàn phát triển rất tốt. Tuy nhiên còn một số hạn chế cần khắc phục để công tác Đoàn đạt được kết quả cao nhất, đồng thời cũng nhấn mạnh sẽ làm hết sức mình để hộ trợ, ủng hộ phong trào Đoàn ngày càng phát triển”.

Ths Dương Thị Phương Anh – Trưởng phòng TCHC chia sẻ trong buổi họp mặt

Kết thúc buổi gặp mặt, GS. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên đã đạt được trong thời gian qua. Thầy  mong muốn Đoàn và phong trào thanh niên cần tích cực, hăng hái hơn nữa để đưa đoàn viên thanh niên xâm nhập thực tế, bởi vì đây sẽ là môi trường trải nghiệm để các em tôi luyện, phấn đấu và trưởng thành, sẽ là hành trang vô giá cho các em trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đảng bộ nhà trường luôn đặt niềm tin vào thanh niên và thế hệ trẻ, đồng thời đòi hỏi đoàn viên thanh niên phải ý thức sâu sắc hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, vai trò của mình, nâng cao ý thức trách nhiệm, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện luôn xung kích đi đầu trong các lĩnh vực phát triển của nhà trường nói riêng và của đất nước nói chung.

Nhân dịp này, Ths. Dương Thị Phương Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng TCHC được Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương “ Vì thể hệ trẻ”, vì đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của tuổi trẻ và thanh thiếu niên, nhi đồng.

Bí thư Đảng ủy Trần Hữu Nghị chúc mừng Ths. Dương Thị Phương Anh

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng tân Bí thư nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên

 

Chụp ảnh kỷ niệm

Truy cập: 2077 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.