Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ sáu, 14/08/2020 - 03:24:32

Họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Ngày 19/10/2011, tại hội trường F301, đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm ngày PHỤ NỮ VIỆT NAM 20.10 trong không khí vui tươi, phấn khởi, tràn ngập hoa và những lời ca tiếng hát của các anh em, chị em.

TS. Trần Thị Mai  - Trưởng ban Nữ công báo cáo tổng kết công tác nữ công năm 2011.

Đến dự buổi họp mặt có Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố, Bà Phạm Thị Thơ - Phó trưởng ban phụ trách ban nữ công LĐLĐTP, Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT, GS. HT Trần Hữu Nghị, các cán bộ chủ chốt và toàn thể các chị em.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Trong báo cáo tổng kết, TS. Trần Thị Mai - Trưởng ban Nữ công đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển, và những đóng góp to lớn hội của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Phát huy truyền thống “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” của các mẹ, các chị, chị em phụ nữ trường Đại học Dân lập Hải phòng đã  góp một phần không nhỏ vào việc khẳng định vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục cả nước. Các chị đã không chỉ chu toàn cho gia đình mà còn là những giảng viên, cán bộ nhiệt huyết, năng động. Mười bốn nữ cán bộ chủ chốt đã cùng lãnh đạo nhà trường chỉ đạo, thực hiện triển khai thành công nhiệm vụ công tác của trường. Nhiều đơn vị lớn và quan trọng của nhà trường do cán bộ nữ lãnh đạo đã luôn là những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  

Cùng với công tác quản lý và giảng dạy, thực hiện chiến lược đào tạo tiến sĩ của trường, 7 nữ cán bộ giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Có chị đã tham gia nhiều hội thảo trong nước và quốc tế, như chị Trần Thị Ngọc Liên, nghiên cứu sinh tại Đại học ngoại ngữ, đã có báo cáo tại các hội thảo ở Hàn Quốc. Vừa qua trong hội thảo quốc tế tại Huế, chị Liên đã tham gia chủ trì một phiên họp. Chị Trần Đức Nga đã có báo cáo tại Hội thảo ở Anh, ở Tokyo Nhật Bản và tháng 8/2011, chị đã có báo cáo tại Hội thảo được tổ chức tại Đại học Havard  (Mỹ).

Với 48 chị là đảng viên, 8 chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 chị đạt danh hiệu thi đua cấp bộ,…, đó là một số thành tích rất đáng tự hào của chị em trong năm vừa qua.

Ban nữ công nhà trường trong năm qua đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm động viên toàn thể chị em sôi nổi tham gia: tổ chức vui chơi, khen thưởng các cháu chăm ngoan học giỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6, Rằm trung thu, tổ chức thi hát ru, hát dân ca, tổ chức cho em đi thăm Hoàng Thành Thăng long, thi đấu cầu lông trongnữ cán bộ giảng viên nhân viên, chăm sóc thăm nom các chị em sinh con nhỏ…..

GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trao tặng giấy khen cho các chị em có thành tích xuất sắc năm 2011.

Nhân dịp này nhà trường đã trao tặng danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà” cho 121 chị em và danh hiệu “Cán bộ nữ xuất sắc” cho 35 chị em.

Thay mặt Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng, Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố cũng dành tặng chị em nhiều lời khen ngợi, đặc biệt là những cống hiến của TS. Trần Thị Mai – Trưởng ban Nữ công. Không chỉ có nhiều thành tích đối với sự nghiệp giáo dục và phong trào nữ công nhà trường, TS. Trần Thị Mai còn có những hoạt động tích cực đối với phong trào phụ nữ thành phố. Năm 2011, Cô là một trong 10 phụ nữ tiêu biểu của Hải Phòng vinh dự được thành phố được trao tặng “giải thưởng Lê Chân“ cao quý.

Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố chúc chị em “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo trường, GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị chúc chị em 3 chữ “Khỏe”: "Khỏe để chăm lo gia đình hạnh phúc, Khỏe để ước mơ, Khỏe để phấn đấu, để thành công, góp phần xây dựng trường ngày càng lớn mạnh”.

GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị tặng hoa chúc mừng chị em.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt.

Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT chúc chị em ngày càng trẻ , đẹp và thực sự là “phái mạnh” trong trường.

Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT trao giải nhất , nhì, ba đơn nữ cầu lông.

Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố trao giải nhất, nhì, ba đôi nữ cầu lông.

Bà Phạm Thị Thơ - Phó trưởng ban phụ trách ban nữ công Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng trao giải thưởng khuyến khích cầu lông nữ cho các cho các tổ nữ công.

Ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn - trao giải Phong trào cho các tổ nữ công.

TS. Trần Thị Mai, Ths. Đỗ Thị Hồng Lý -  Trưởng, phó ban Nữ công tặng hoa, cảm ơn các đơn vị tài trợ.

Các anh em trong TTTT- TV hát tặng chị em bài “Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Giọng ca ngọt ngào của chị Phạm Bích Thảo với bài hát “Lòng mẹ”

Đội văn nghệ xung kích sinh viên hát tặng các cô, các chị.

Những khuôn mặt hoa trong ngày vui của giới nữ.


Trần Thị Mai - Nguyễn Thị Thơm
Truy cập: 2534 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.