Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ bảy, 15/08/2020 - 08:42:38

ĐH đại biểu Liên chi Đoàn Khoa CNTT nhiệm kỳ 2017-2019

Được sự nhất trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Dân lập Hải Phòng, sáng ngày 06/10/2016 Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin đã thành công tổ chức Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Đến dự Đại hội có ThS. Vũ Anh Hùng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Thị Xuân Hương - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường, CN. Trần Thị Bích Loan - Cán bộ giáo vụ & Quản lý sinh viên cùng 30 đoàn viên, sinh viên là đại biểu đại diện cho tuổi trẻ Khoa Công nghệ thông tin.


Đại hội là diễn đàn quan trọng của đoàn viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin - trường Đại học Dân lập Hải Phòng, nhằm đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 - 2019 và bầu ra BCH Liên chi Đoàn nhiệm kỳ mới.


DH Dai bieu Lien chi doan khoa CNTT DH Dan lap Hai Phong


Các đại biểu tham dự Đại hội


Đại hội đã nghe Đ/c Trần Văn Dũng - Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014 - 2016. Báo cáo nêu rõ: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoa nhiệm kì qua đã được những kết quả đáng ghi nhận trên các nội dung, cụ thể hóa các chỉ thị, kế hoạch công tác của khoa cũng như của Đoàn trường bằng các hoạt động cụ thể, có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện đạo đức, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng và phát triển Khoa Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, các hoạt động còn mang tính chất rời rạc, tự phát của những cá nhân nổi trội, chưa thật sự lan tỏa tới tất cả các đoàn viên, sinh viên trong toàn Khoa. Đồng chí cũng đã trình bày bản dự thảo phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2017 - 2019 với các chương trình hành động chủ yếu như: Giáo dục chính trị, tư tưởng, định hướng đạo đức, lối sống cho đoàn viên; hỗ trợ phát triển toàn diện cho đoàn viên; tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia công tác và phát triển Đảng; đa dạng hoá hoạt động văn - thể - mỹ và tình nguyện vì cộng đồng. Các chỉ tiêu cơ bản mà phương hướng đề ra trong nhiệm kỳ mới đã nhận được sự nhất trí cao của Đại hội, thể hiện được tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tuổi trẻ Khoa Công nghệ thông tin. 


Đại hội đã nhất trí bầu ra BCH Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 07 đồng chí là những cán bộ Đoàn có tinh thần trách nhiệm, có kỹ năng, tâm huyết, nhiệt tình trong công tác.


DH Dai bieu Lien chi doan khoa CNTT DH Dan lap Hai Phong


Đại biểu tham gia bỏ phiểu bầu BCH Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Độ, Bí thư Đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng ghi nhận những kết quả mà Liên chi Đoàn khoa Công nghệ thông tin đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, cũng như những hạn chế còn tồn tại đề nghị Liên chi Đoàn khoa cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng rất mong nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo từ phía Chi bộ và Ban chủ nhiệm khoa đối với công tác Đoàn của Liên chi. Đối với phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin tập trung vào nhiệm vụ chủ yếu sau:


Kết hợp chặt chẽ giữa Liên chi Đoàn và Đoàn trường trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động.

Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lí tưởng cách mạng, xây dựng ước mơ, hoài bão.

Đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo và nghiên cứu sinh viên, động viên đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn.

Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Xây dựng văn hóa giảng đường, tạo nề nếp cho các chi đoàn, xem đây chính là một vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển của khoa.

Chủ động giới thiệu những đoàn viên ưu tú để Chi bộ Khoa Công nghệ thông tin bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng.


Sau hơn một tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã thành công tốt đẹp.


Ngay sau khi bế mạc Đại hội, BCH Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã tiến hành họp phiên thứ nhất để bầu Ban thường vụ, các chức danh Bí thư và Phó bí thư Liên chi. Với tinh thần trách nhiệm và tính dân chủ tập trung cao, BCH Liên chi Đoàn đã bầu ra được Ban thường vụ gồm 03 đồng chí, trong đó: Đ/c Vũ Công Minh (CT1801) giữ chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn; đ/c Hoàng Văn Cận (CT1802) - Phó bí thư Liên chi và đ/c Đoàn Văn Thọ (CT1901C) giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ.


DH Dai bieu Lien chi doan khoa CNTT DH Dan lap Hai Phong


BCH Liên chi Đoàn khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt Đại hội


Hy vọng, tập thể BCH Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ mới sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đưa Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin thực sự trở thành một Liên chi Đoàn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Dân lập Hải Phòng.


 (Bài: Vũ Công Minh - CT1801

Ảnh: Nguyễn Hùng Sơn - CLB Nhiếp ảnh HPU)


Truy cập: 2718 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.