Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ bảy, 04/07/2020 - 06:04:33

HPU: Những tấm gương tiêu biểu được LĐLĐ TP khen thưởng

Ngày 12/8/2016, Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu, con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2015-2016. Năm nay, trường ĐH Dân lập Hải Phòng vinh dự có gia đình cô giáo Hồ Thị Thu Trang và cháu Dương Thanh Trúc được Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương.
Guong gia dinh tieu bieu DH Dan lap Hai Phong
Giảng viên Hồ Thị Thu Trang nhận bằng khen “Gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu” tại Lễ biểu dương của LĐ LĐTP
Cô giáo Hồ Thị Thu Trang hiện là giảng viên Khoa Ngoại ngữ của trường. Về trường từ năm 1999, Cô là giáo viên tiếng Trung đầu tiên và duy nhất của Khoa Ngoại ngữ năm đó. Biết bao bỡ ngỡ và khó khăn, nhưng bằng sự cố gắng của bản thân và định hướng của Nhà trường, Cô đã phụ trách chương trình đào tạo môn tiếng Trung cho sinh viên các ngành.
17 năm gắn bó với trường, Cô luôn làm việc sáng tạo với tinh thần trách nhiệm cao. Không chỉ hoàn thành vượt mức khối lượng Công tác giảng dạy môn tiếng Trung hàng năm và tích cực tham gia công tác Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa và cấp trường, mà Cô còn hoàn thành khóa 27 Đại học vừa học vừa làm – chuyên ngành Tiếng Anh của trường Đại học Hải Phòng với kết quả học tập đạt loại Giỏi. Trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi do Nhà trường phát động năm học 2014 - 2015, Cô vinh dự đạt giải Nhì, góp phần xây dựng phong trào thi đua dạy tốt- học tốt trong Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Nhà trường nói chung. Cô cũng là một đảng viên gương mẫu, Phó Bí thư Liên chi Khoa Ngoại ngữ trong nhiều năm.
Mặc dù nhà ở xa trường, chồng Cô là sỹ quan quân đội đóng quân xa nhà, bản thân Cô đã mổ thay van tim năm 2005 nên sức khỏe không thật tốt, nhưng Cô luôn cố gắng lo tròn công việc chăm sóc và nuôi dạy con cái, cũng như chăm sóc tứ thân phụ mẫu đều đã cao tuổi, để chồng yên tâm công tác, cha mẹ vui sống cùng con cháu và giành được sự tin yêu của học trò và đồng nghiệp. Cô tâm sự: “Dù những lúc thời tiết thay đổi hay công việc căng thẳng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nhưng tôi vẫn luôn động viên mình kiên cường và kiên trì hơn nữa, bởi giảng dạy là công việc tôi yêu thích, là động lực tinh thần giúp tôi sống vui, sống khỏe”.
Nhờ có hậu phương vững chắc như vậy nên chồng Cô, Trung tá Khương Mạnh Tài luôn gương mẫu và phát huy cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một Trưởng ban Tác chiến tại Sư đoàn KQ371, Quân chủng PK-KQ. Còn cháu Khương Trang Nhung con gái Cô đạt danh hiệu Học sinh Giỏi nhiều năm liền, giải Thám hoa cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp Trường, giải Nhì Festival tiếng Anh tiểu học cấp Thành Phố, đạt danh hiệu Thiếu niên siêu đẳng của Trung tâm kĩ năng sống Smile (tổ chức tại Trường tiểu học Lê Hồng Phong, Kiến An).
Cháu Dương Thanh Trúc, con cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất cũng là một tấm gương sáng vượt khó vươn lên trong học tập. Mặc dù quê cháu ở xa, không có họ hàng bên cạnh, điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng mẹ cháu luôn cố gắng lo cho cháu được như chúng bạn.
Mẹ cháu Trúc thường xuyên phải đi dạy bơi từ 5h sáng và đưa Câu lạc bộ cầu lông của Nhà trường đi thi đấu các giải trong toàn quốc dài ngày. Hiểu được nỗi vất vả của mẹ, cháu Trúc rất tự lập, biết giúp mẹ việc nhà, tự chăm sóc bản thân và chăm lo việc học tập, để mẹ yên tâm đi công tác. Nhờ vậy, 6 năm liền cháu đều đạt Danh hiệu Học sinh Giỏi.
Guong gia dinh tieu bieu DH Dan lap Hai Phong
Cháu Dương Thanh Trúc biểu diễn một tiết mục khiêu vũ thể thao tại Lễ Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPNVN
Không chỉ học tốt, cháu còn rất thích và có năng khiếu đặc biệt trong bộ môn Khiêu vũ thể thao. Từ năm 6 tuổi cháu đã đạt nhiều huy chương toàn quốc, đặc biệt năm 2015 - 2016 cháu giành cả 3 giải: Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng toàn quốc giải Khiêu vũ thể thao. Cháu thực sự là một tài năng của Thành phố và đất nước.
Còn nhiều những tấm gương gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu, con CNVCLĐ vượt khó học giỏi ở trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Bởi lẽ, trong suốt những năm qua, Công đoàn Nhà trường luôn hỗ trợ, động viên và dành nhiều quan tâm đến gia đình các GV-CB-NV. Việc làm đó đã góp phần lan tỏa phong trào xây dựng gia đình văn hoá, nuôi con ngoan khỏe trong tập thể Nhà trường, tạo hậu phương vững chắc cho các CB-GV-NV nhà trường yên tâm công tác.
Nguyễn Thị Thơm
Truy cập: 2431 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.