Thứ hai, 25/09/2017 - 13:01:42

Tết Trung thu HPU ấn tượng với bánh handmade của các bé

Những ngày này, trên mọi nẻo đường, đâu đâu cũng rộn rã tiếng trống kỳ lân, những chiếc đèn lồng, đèn ông sao đủ màu sắc, những mâm cỗ đầy ắp hoa quả kẹo bánh ngọt ngào dành cho ngày Tết đặc biệt nhất của trẻ em - Ngày Tết Trung thu. Hòa chung niềm hân hoan chờ đón Chú Cuội, Chị Hằng của trẻ thơ, bên cạnh việc phát quà Trung thu, sáng 10/09/2016, Công đoàn - Ban Nữ công trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Học và Làm bánh Trung thu” vô cùng ấn tượng và thú vị cho các bé là con GV-CB-NV nhà trường.
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Đến chung vui cùng các bé có Ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch Công đoàn, TS.NGƯT Trần Thị Mai - Trưởng Ban Nữ công và đại diện Công đoàn các đơn vị trong trường. Các bé còn được gặp gỡ bà Matsushima - Giáo viên người Nhật Bản và các anh chị sinh viên đến từ trường ĐH Bách khoa Quế Lâm- Trung Quốc, những người đang mong muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.
Trong không gian ấm cúng của Nhà ăn Giảng viên, các bé đến từ các tổ Công đoàn được chia thành 4 nhóm, thi tài làm bánh Dẻo. Cũng hào hứng đeo găng tay và khẩu trang, chăm chú nghe các đầu bếp của nhóm hướng dẫn cách làm bánh, rồi hăm hở nặn nhân bánh, cán vỏ bánh, cho bánh vào khuôn nặn bánh,..., trông các bé như những đầu bếp thực thụ ấy!
Đối với hầu hết các bé thì đây là lần đầu tiên được học làm bánh, nên bé nào cũng thích và cố gắng làm cho mình một chiếc bánh thật đẹp. Cầm trên tay những thành phẩm handmade nhỏ xinh hình bông hoa, trái quả, gấu con đáng yêu,... các bé rất vui sướng. Bé Ngọc Minh - con bố Nguyễn Tuấn Trung phòng Đào tạo - cười tít mắt: “Bánh thơm ngon lắm ạ! Con thích làm bánh như thế này !”
“Trẻ em như búp trên cành”, chăm lo cho các bé có những Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích là việc làm thường xuyên của Công đoàn - Ban Nữ công Nhà trường trong nhiều năm qua, với mong muốn tạo cho các con những kỷ niệm tuổi thơ êm đẹp, giàu giá trị nhân văn, văn hóa.
Chúc các con luôn chăm ngoan, học giỏi, vui tươi, là những mầm xanh tương lai của gia đình và đất nước nhé!
Một số hình ảnh của chương trình “Học và Làm bánh Trung thu”
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Các bạn nhỏ chăm chú xem Cô đầu bếp của nhóm nhào bột vỏ bánh
Nhào bột cùng Cô
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Cùng cô đong nhân cho chính xác nào!
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Nghe Bà hướng dẫn cách vo nhân cho tròn
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Chúng mình thi xem ai nặn nhân tròn nhất nhé!
“Nhân bánh của em đâu?”
Các bé háo hức tạo hình bánh
Một góc của xưởng bánh nhí
“Cậu ấn đều tay bánh mới đẹp!”
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
“Cô bếp trưởng ơi, bánh của con đẹp chưa này!”
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
“Con mời cả nhà thưởng thức bánh của con ạ!”
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Các anh chị sinh viên Trung Quốc cũng tự tay làm cho mình một chiếc bánh Trung thu mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Thành phẩm rất đẹp mắt của các nhóm sau thời gian tranh tài
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Các đầu bếp nhí chụp hình lưu niệm với các ông bà, cô bác trong trường
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Còn đây là những chiếc bánh Nướng mà các bà, các cô trong Ban Nữ công đã dày công chuẩn bị từ tối trước
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Những người bạn nước ngoài thích thú thưởng thức bánh Nướng cùng các bạn nhỏ Việt Nam
Cac be cua ĐH Dan lap Hai Phong lam banh vuiTet Trung thu 2016
Cám ơn các đầu bếp của Ban Nữ công đã cho các con một Trung Thu thật vui và ý nghĩa!
Cam Thảo