Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đảng ủy

Chủ nhật, 20/09/2020 - 12:28:24

Học tập và làm theo tấm gương của Bác

Năm 2016, trường ĐH Dân lập Hải Phòng tiếp tục thực hiện chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

Đối với tập thể giảng viên khoa Xây dựng, việc “Học và làm theo Bác” được đặt lên hàng đầu. Điều này được thể hiện trong từng suy nghĩ, lời nói, hành động, việc làm của cá nhân như sau: 

- Một là, với bản thân: Luôn trung thực, có ý thức tự giác thực hiện tốt qui chế giảng viên, nội qui của Trường và những qui định khác. Thực hiện tốt chức năng của người giảng viên: vừa là người “thầy”, vừa là “đồng nghiệp”, là người “học”; Thân thiết gần gũi đối với sinh viên, học viên để cùng phối hợp phát huy tốt nhất việc thực hiện dổi mới phương pháp giảng dạy AUN-QA. Mỗi giảng viên trong khoa đều cố gắng trong nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi để ngày càng phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn, tự kiểm điểm, phát huy những ưu điểm, sửa đổi, khắc phục những điều còn hạn chế trong công việc để vươn lên. 

- Hai là, với đồng nghiệp và mọi người: Luôn kính trọng, thương yêu, tận tình giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, sinh viên, học viên; Luôn có thái độ hoà nhã, chân thành, đoàn kết; Thường xuyên và nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình.

- Ba là, với công việc: Luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, làm đúng nhiệm vụ và chức trách người giảng viên. Ngoài công việc chuyên môn, khi được phân công công việc thì phải nhiệt tình, có trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, gian khổ. Việc gì có lợi cho tập thể, cho sinh viên, học viên thì dù nhỏ, khó khăn, gian khổ cũng cố gắng làm; việc gì có hại đến tập thể, sinh viên thì hết sức tránh. 

Trong những ngày tháng 5, nhớ về Người, soi mình vào tấm gương đạo đức của Người, mỗi chúng ta càng thêm nhớ Bác, càng cố gắng thiết thực làm theo lời Bác dạy. Mọi người cùng phấn đấu vươn tới những điều tốt đẹp vốn có và chung tay đẩy lùi những điều xấu cũng luôn rình rập quanh ta. Đó chính là thực hiện học và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực nhất và hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh hoạt động phấn đấu của giảng viên khoa Xây dựng:

TS. Đoàn Văn Duẩn vinh dự là 1 trong 130 Lao động giỏi năm 2015 của Thành phố Hải Phòng

KS. Ngô Đức Dũng bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ với thành tích cao

KTS. Chu Phương Thảo trong lễ kết nạp đảng viên

ThS. KTS Nguyễn Thị Nhung

Truy cập: 2917 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.