Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đảng ủy

Thứ bảy, 15/08/2020 - 06:20:51

ĐH Dân lập Hải Phòng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh nhật Bác

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử, chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV (22/5/2016), với niềm kính yêu và lòng biết ơn vô hạn, ngày 19/5/2016 Đảng bộ Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người Thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới - Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta; Người chiến sĩ Cộng sản quốc tế mẫu mực, Người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.
Tới dự Lễ kỷ niệm có GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT cùng toàn thể đảng viên, CB, GV, NV nhà trường.
Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Trọng Bính thay mặt Đảng ủy đọc Diễn văn kỷ niệm nêu bật công lao trời biển của Bác đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam cũng như các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi là tấm gương sáng ngời để các thế hệ người Việt Nam học tập, noi theo và làm theo.
Tiếp đó các đại biểu đã xem một đoạn phim tài liệu giới thiệu về tấm gương tiêu biểu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được Thành ủy Hải Phòng biểu dương trong đợt sơ kết 4 năm và Quận ủy Lê Chân biểu dương trong đợt tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Truyền hình nhân dân thực hiện, đã được trình chiếu trên Truyền hình Việt Nam.
Kết thúc buổi Lễ, đồng chí Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy đã phát biểu ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên với những lần được gặp Bác Hồ. Chính những lần gặp đó đã thay đổi hoàn toàn con người của đồng chí, từ một ngư dân nghèo, một thanh niên xung phong trình độ văn hóa lớp 4 đã phấn đấu không mệt mỏi vươn lên trong học tập, công tác trở thành Giáo sư, đóng góp đáng kể cho đất nước, đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Hoàng Xuân Thung
Truy cập: 1836 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.