Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đảng ủy

Thứ ba, 11/08/2020 - 04:20:56

Sinh Viên HPU hăng hái đi bầu cử Đại biểu QH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021

Hòa chung ngày hội lớn của cả nước, sáng 22/5/2016, gần 300 bạn trẻ thuộc thế hệ 9x ĐH Dân lập Hải Phòng đã hào hứng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong vai trò cử tri Khu Khách sạn sinh viên.

Đúng 7h sáng nay 22/5/2016, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức bắt đầu. Cử tri trên cả nước được thực hiện trách nhiệm công dân của mình: Bỏ phiếu lựa cho các ứng viên đủ tư cách đại diện cho mình ở Quốc hội và HĐND các cấp.

Từ rất sớm, các cử tri 9x HPU tại KSSV đã hăng hái tham gia sự kiện trọng đại của đất nước, và cũng là thực hiện nghĩa vụ và quyền công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu phường Kênh Dương, quận Lê Chân.

Các cử tri trẻ ĐH Dân lập Hải Phòng xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị đến khu vực bỏ phiếu

Các cử tri HPU trật tự vào khu vực bỏ phiếu

Trước đó, nhiều bạn trẻ thuộc hội “lần đầu đi bầu” đã chia sẻ những cảm giác tò mò, hồi hộp vì chưa từng trải qua lần bầu cử nào trước đó. Nhưng sau buổi sáng ngày hôm nay, nhiều bạn chia sẻ việc bầu cử không rắc rối như các bạn vẫn tưởng.

“Lúc cầm lá phiếu trên tay, đắn đo giữa những lựa chọn mình mới cảm thấy được trách nhiệm của mình với đất nước”- Bạn Nguyễn Thị Minh Ngọc (sinh năm 1997) chia sẻ những cảm xúc rất thật trong lần đầu tiên đi bầu cử của mình.

Ngày bầu cử là ngày để các cử tri trẻ thực hiện quyền công dân, chọn ra người mà mình tin tưởng nhất, gửi gắm niềm tin và sự kì vọng của bản thân mình thông qua lá phiếu cử tri.

Bùi Bá Ngọc

 

Truy cập: 2206 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.