Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đảng ủy

Thứ bảy, 15/08/2020 - 09:40:28

Chi bộ Quản trị kinh doanh với công tác phát triển đảng viên

Chi bộ Quản trị Kinh doanh được thành lập ngày 29/02/2008 theo quyết định số 09/2008/QĐ-ĐU của Đảng ủy trường Đại học Dân lập Hải Phòng, tại thời điểm đó, chi bộ chỉ có 06 đảng viên chính thức.
Suốt 8 năm qua Chi bộ luôn nhận thức được việc bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong quá trình phát triển của Đảng, nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa phát triển của Đảng.
Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay Chi bộ luôn chủ động xây dựng kế hoạch, cũng như đề ra giải pháp để tạo nguồn phát triển đảng viên mới.
Để công tác phát triển Đảng thật sự có chất lượng, phải thực hiện tốt ở từng khâu, từng bước theo một qui trình chặt chẽ, nghiêm túc: từ tuyên truyền, giáo dục, tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đến giúp đỡ đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức; trong đó khâu tạo nguồn, bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vì chỉ có tạo nguồn, bồi dưỡng tốt thì mới bổ sung được cho Đảng những người ưu tú nhất, tiêu biểu nhất, góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo, uy tín và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.
Do vậy, Chi bộ đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên phụ trách từng mặt hoạt động của các đoàn thể như chi đoàn giáo viên, Liên chi đoàn, Công đoàn Khoa.Thông qua các tổ chức đoàn thể này đặc biệt là Liên chi Đoàn Quản trị Kinh doanh, Chi bộ đã thực hiện tốt qui trình giới thiệu, phân công theo dõi, bồi dưỡng, đánh giá, xác minh lý lịch và kết nạp đảng viên mới.  
Mặt khác, Chi bộ luôn coi trọng đảm bảo chặt chẽ về nguyên tắc, chất lượng, không chạy theo số lượng. Đối tượng kết nạp luôn là những ưu tú, được lựa chọn, bình xét từ cơ sở với đủ phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động đoàn thể, hoạt động phong trào do Công đoàn Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên phát động.
Nhờ làm tốt các công tác trên, nêntừ ngày thành lập đến nay, chi bộ đã bồi dưỡng phát triển kết nạp được 61 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó có 07 đảng viên là giảng viên và 54 đảng viên là sinh viên.
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 61 năm ngày giải phóng Hải Phòng, Chi bộ Quản trị Kinh doanh vui mừng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Đỗ Khắc Hà, sinh viên lớp QT1601T, hiện đang là Ủy viên BCH Đoàn trường, Ủy viên BCH Liên chi Quản trị kinh doanh đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và công tác Đoàn, Hội, được Hội sinh viên Thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2013-2015

   

   Đ/c Hòa Thị Thanh Hương - Bí thư chi bộ trao quyết định kết nạp Đảng cho đ/c Đỗ Khắc Hà   

Tập thể Chi bộ Quản chi Kinh doanh
          Một điều hết sức thú vị là, Đỗ Khắc Hàđảng viên thứ 61 mà Chi bộ đã bồi dưỡng và tổ chức kết nạp đúng vào ngày Kỷ niệm 61 năm Hải Phòng được giải phóng.
                                                                                   ThS. Hòa Thị Thanh Hương
Truy cập: 2631 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.