Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ ba, 11/08/2020 - 04:35:19

Đội bóng đá sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng lần đầu lọt vào 16 đội bóng mạnh của Thành phố

Nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi thành phố năm 2016, thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), 70 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2016), chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, chào mừng 61 năm ngày Giải phóng Hải Phòng, Thành Đoàn Hải Phòng đã phối hợp tổ chức giải Bóng đá Thanh niên thành phố Hải Phòng tranh cúp Hoa phượng đỏ năm 2016. Tham dự giải có 40 đội bóng đến từ các quận, huyện, các cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng .

Lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh niên Hoa Phượng đỏ năm 2016( Ảnh: Tiến Độ)
Giải được diễn ra trên sân vận động Đằng Lâm, Quận Hải An từ ngày 27/3 đến hết ngày 5/5/2016. Các đội được chia làm 8 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, lấy hai đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng 1/16. Thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết.
Đội bóng đá nam sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng nằm cùng bảng với các đội bóng: Đại học Y dược Hải Phòng, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Bắc và đội Thanh niên Quận Lê Chân.

Đội bóng đá nam sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng: (Ảnh: Tiến Độ)
Ngay những phút đầu ra quân của trận đầu tiên, đội Đại học Dân lập Hải Phòng đã bị đội Đại học Y dược Hải Phòng dội ngay gáo nước lạnh bằng bàn thắng mở tỷ số. Sau khi có sự điều chỉnh, đội bóng Đại học Dân lập Hải Phòng liên tiếp mở các đợt phản công về phía khung thành Đại học Y dược Hải Phòng và đã ghi được 2 bàn do công của cầu thủ Nguyễn Ngọc Thạch (XDL701) phút thứ 15 và Lưu Tân Long (QT1901T) phút thứ 23. Hiệp hai của trận đấu diễn ra trong thế trận ăn miếng trả miếng. Các cầu thủ Đại học Dân lập Hải Phòng đã lùi hết về phần sân nhà trong các đợt phản công của Đại học Y dược Hải Phòng. Tuy nhiên vào phút 45 của trận đấu, trong một pha sai sót của hàng phòng ngự đã để đội Đại học Y dược Hải Phòng ghi bàn san bằng tỷ số của trận đấu. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-2.
Ở trận ra quân thứ 2 gặp đội Thanh niên Lê Chân, do đội Thanh niên Lê Chân bỏ cuộc nên đội Đại học Dân lập nghiễm nhiên giành trận thắng với tỷ số 3-0.
Lượt đấu cuối cùng của vòng bảng, Đại học Dân lập Hải Phòng gặp đội Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Bắc (BĐATHHMB). Trận đấu đã diễn ra gay cấn ngay từ đầu trận đấu khi 2 đội tranh nhau một vé vào vòng trong. Trong thế trận Đại học Dân lập Hải Phòng chỉ cần một trận hoà là có thể bước tiếp, còn BĐATHHMB buộc phải thắng, cả 2 đội nhập cuộc bằng các pha áp sát và đá rắn ngay từ đầu. Phút thứ 10 của trận đấu, Đại học Dân lập Hải Phòng mở tỉ số do công của cầu thủ Lưu Tân Long. Tuy nhiên ngay sau đó 1 phút, đội BĐATHHMB đã san bằng cách biệt bằng pha ghi bàn cận thành sau đường chuyền ngang nguy hiểm. Trận đấu được đẩy lên cao trào khi cả hai đội đều có cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha vào bóng thô bạo và hành động trả đũa.
 Hiệp hai đội Đại học Dân lập Hải Phòng liên tiếp bị đội ĐBATHHMB uy hiếp khung thành trong các pha lên bóng. Và phút thứ 40 của trận đấu đội BĐATHHMB đã ghi bàn thắng trong một pha ghi bàn lốp bóng qua đầu thủ môn Vũ Đức Tú (QT1902K), nâng tỷ số trận đấu lên 2-1. Ngay sau pha ghi bàn của đối phương, các cầu thủ Đại học Dân lập Hải Phòng đã điều chỉnh đội hình từ lối chơi 3-2-1 chuyển sang đội hình 2-3-1, liên tiếp tấn công sang phía đội đối phương, thời gian không còn nhiều và khi chỉ còn 3 phút kết thúc trận đấu, trong một pha đi bóng ở cánh trái, cầu thủ Lương Hoàng Anh (QTC1101) đã đi bóng qua 2 cầu thủ đối phương và sút bóng đi chìm vào góc gần của khung thành trong sự cố gắng của thủ môn đã không cản phá được, và gỡ hoà 2-2 cho đội Đại học Dân lập Hải Phòng. Kết quả hoà 2-2 cũng đủ để đội bóng Đại học Dân lập Hải Phòng hiên ngang ngẩng cao đầu bước vào vòng 2 với tư cách là đội Nhì bảng, xếp sau đội Đại học Y dược Hải Phòng do thua về hiệu số bàn thắng.

Trận Đại học Dân lập Hải Phòng – Đại học Y dược Hải Phòng( Ảnh: Tiến Độ)
Bước vào vòng 1/16, đội Đại học Dân lập Hải Phòng gặp đội tuyển Huyện An Dương, là đội bóng tập hợp của các cầu thủ U21 Hải Phòng. Mặc dù đã vào trận với quyết tâm rất cao, tuy nhiên do thua về đẳng cấp cũng như về lối chơi, Đại học Dân lập Hải Phòng đã để thua đội tuyển Huyện An dương với tỷ số 0-3 và dừng bước khi lọt vào vòng 16 đội bóng mạnh của thành phố.
Việc lọt vào sâu trong một giải của thành phố đã là một dấu ấn đáng ghi nhớ của đội bóng đá Đại học Dân lập Hải Phòng, khi những năm trước tham gia bị loại ngay từ vòng bảng. Tham gia giải lần này cũng là dịp cọ sát cho các cầu thủ khi các em đa phần là sinh khoá mới, nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải Bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2016. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã là trường ngoài công lập đầu tiên giành chức vô địch tại một giải bóng đá sinh viên toàn quốc vào năm 2012.

Hải Hưng

Truy cập: 2970 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.