Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ năm, 13/08/2020 - 03:11:53

Cây cầu Xanh - Nhịp cầu nối liền miền tri thức

       Có lẽ ai đã từng là sinh viên trường đại học Dân lập Hải Phòng thì không thể không biết đến cầu vượt Dân lập, một cây cầu đi cùng năm tháng với biết bao thế hệ sinh viên của ngôi trường có tuổi đời 19 năm này. Nó đã giúp chúng tôi tiết kiệm được thời gian, công sức để đi từ khu Giảng đường sang Khách sạn sinh viên, Nhà tập đa chức năng ….. và ngược lại để phục vụ các giờ học trên lớp cũng như sinh hoạt của sinh viên, người dân xung quanh.
Cầu vượt - Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
       Nhưng thực trạng của cây cầu không nói thì chắc các bạn cũng tưởng tượng ra được, rất nhiều giấy rác,vỏ bánh kẹo, …tràn ngập mặt cầu, chỉ một hành động sơ ý bỏ rác không đúng quy định cũng gây mất mĩ quan cho cây cầu. Rác chính là nguồn gốc của ô nhiễm môi trường, là nơi kí sinh của mầm mống dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đế sức khỏe của con người. Chưa kể đến, hàng ngày có biết bao lượt người qua lại cây cầu này trong đó có cả sinh viên trường chúng ta. Vậy mỗi người chúng ta - những sinh viên HPU cần phải làm gì để góp phần bảo vệ cây cầu thân thương này?
        Tôi nghĩ rằng, mỗi chúng ta khi qua cầu, chỉ cần dừng lại vài giây, cúi xuống nhặt những mẩu giấy rác để vào nơi đúng quy định, nhiều hành động như vậy sẽ góp phần làm cho cây cầu trở nên sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó phải kết hợp với các hoạt động tuyên truyền về tác hại, nguy cơ của rác đối với môi trường, với sức khoẻ con người trong sinh viên và người dân khu vực xung quanh cầu. Hãy chung tay bảo vệ cây cầu, bảo vệ chính cuộc sống của chính chúng ta!
Hăng say lao động
         Nhân dịp kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2016) và hưởng ứng phong trào gìn giữ "Cây cầu Xanh" do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng phát động, Liên chi Đoàn khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức cho sinh viên tham gia vệ sinh cầu cũng như khu vực xung quanh cầu 2 lần trong tuần. Đó là những hành động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên cũng như góp phần bảo vệ môi trường, mĩ quan đô thị xanh sạch đẹp. Việc vệ sinh cầu không chỉ là một hoạt động tình nguyện mà qua đó còn thể hiện trách nhiệm của mỗi sinh viên HPU với cộng đồng, với xã hội.
           Hi vọng rằng hoạt động gìn giữ “Cây cầu Xanh” sẽ nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên trong khoa Quản trị nói riêng, cũng như sinh viên trường Đại học Dân Lập Hải Phòng nói chung, trở thành một nét đẹp văn hóa rất văn minh, rất HPU.
Niềm vui sau thành quả lao động
                                                                          Đỗ Khắc Hà - Lớp QT1601T
Truy cập: 3144 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.