Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ bảy, 15/08/2020 - 08:18:51

Liên chi đoàn Khoa Du lịch tổ chức chương trình Du xuân cho đoàn viên sinh viên

Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các thầy cô giáo, ngày 25/02/2016 Liên chi đoàn Khoa Du lịch đã tổ chức thành công chương trình “Du xuân - Chào 2016”. Chương trình đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội, cán bộ lớp và những bạn sinh viên luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể của Khoa và Nhà trường.

Chương trình “Du xuân - Chào 2016” là một chuyến đi bổ ích, có ý nghĩa giúp cho các bạn sinh viên tìm hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử, văn hóa cũng như giá trị cảnh quan mà thiên nhiên đã ban tặng cho thành phố Hải Phòng thân yêu. Ngoài ra, chuyến đi này cũng là dịp nhằm gắn kết các bạn sinh viên đến từ các khóa 17, 18, 19 với nhau, tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh, cùng nhau chung sức, đồng lòng đưa thành tích của khoa Du lịch đi lên qua các phong trào học tập cũng như qua các hoạt động tập thể do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường phát động.


Các bạn sinh viên khoa Du lịch chụp ảnh tại Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc


Chương trình diễn ra từ 7h00’ sáng và kết thúc lúc 17h30 cùng ngày. Các bạn sinh viên đều háo hức khi được tham quan một số điểm tiêu biểu như: Khu tưởng niệm Vương triều Mạc, Chùa Linh Sơn Viên Giác (Kiến Thụy), chùa Tháp Tường Long, khu “Đà Lạt thu nhỏ” trong Hòn Dáu Resort - Đồ Sơn, dâng hương tại Bến tàu không số K15 cùng với di tích Bến Nghiêng - nơi khởi nguồn con đường huyền thoại - đường Hồ Chí Minh trên biển, là một trong những địa danh lịch sử nổi tiếng đối với nước ta và thế giới trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ bằng tất cả tấm lòng thành kính của mình.


  

Chụp ảnh tại chùa Linh Sơn viên Gíác


Trong suốt chuyến hành trình, đan xen với hoạt động tham quan là hoạt động thuyết minh trên xe của các bạn sinh viên với mục đích chia sẻ hiểu biết của mình về những điểm tham quan, về thành phố Cảng để cùng nhau học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, qua đó giúp các bạn sinh viên hiểu biết hơn về ngành nghề mình đang theo học. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng cháy hết mình với các trò chơi hoạt náo trên xe. Có những gương mặt đã thấm mệt, có những gương mặt vẫn cười tươi rạng rỡ nhưng dù là thế nào đi chăng nữa thì tất cả đều cảm thấy thoải mái và trân trọng những khoảng thời gian đáng quý mình vừa trải qua, trân trọng tình cảm các bạn đã dành cho nhau cũng như những kiến thức quý giá mà các bạn đã tích lũy được trong suốt chuyến đi.


Cả đoàn dâng hương tại Bến tàu không số K15


Hào hứng khi đi thăm khu du lịch Hòn Dáu


Chương trình “Du xuân - Chào 2016” đã kết thúc nhưng nó sẽ là khởi đầu cho một chặng đường đi mới với nhiều hoạt động hơn nữa không chỉ cho BCH Liên chi đoàn Khoa Du lịch mà còn cho tất cả các bạn sinh viên trong Khoa để các bạn có thể trang bị tốt cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết trước khi rời ghế  giảng đường đại học.

Phương Huyền - VH1701Truy cập: 2737 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.