Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ ba, 11/08/2020 - 04:25:55

ĐH Dân lập Hải Phòng nâng cao kỹ năng nuôi dạy con cho CB-GV-NV qua chương trình “Cha mẹ thông thái”

Cha mẹ nào cũng muốn con mình giỏi giang, thành tài. Nhưng làm sao để cha mẹ nhận ra đâu là tiềm năng của con để giúp nó trở thành khả năng? Làm sao đây để tìm ra giải pháp giáo dục con tốt nhất trong vô vàn các giải pháp giáo dục con trên thế giới? …Đó là những điều trăn trở của bất kỳ ông bố bà mẹ nào khi nuôi dạy con cái. Hiểu rõ điều đó, ngày 09/01/2016, Công đoàn trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã phối hợp với Công ty Hotkids.vn tổ chức chương trình đào tạo “Cha mẹ thông thái” tại toà nhà DG Tower để dành tặng cho các CB-GV-NV nhà trường.
Đến dự chương trình có lãnh đạo Hội Phụ nữ Thành phố, TS. Trần Thị Mai - Phó BCH Công đoàn trường ĐH Dân lập Hải Phòng, ThS. Dương Thị Phương Anh - Hiệu trưởng trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế, đông đảo CB-GV-NV nhà trường cũng như các bậc cha mẹ, ông bà của các đơn vị khác trong thành phố.
Sau phần khai mạc chương trình của ThS. Dương Thị Phương Anh, chuyên gia giáo dục Do Thái Lại Thị Hải Lý đã chia sẻ phương pháp nuôi dạy con thông minh của người Do Thái với những nội dung như: Não bộ và tinh hoa giáo dục Do Thái; Giải mã tiềm năng não bộ qua sinh trắc học vân tay; Tinh hoa giáo dục sớm 0 đến 6 tuổi và thực hành; Giải pháp kích hoạt não cho trẻ 6 đến 15 tuổi; Bí quyết dạy tài chính cho con,… Những nội dung đó đã được đúc kết lại từ những nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng thành công phương pháp giáo dục sớm, phát hiện điểm mạnh và phát huy tài năng của chính con chị. Đó là cách giáo dục trẻ không phải theo phương pháp “tình yêu dòng nước mát” (uống nước để thỏa mãn cơn khát tức thời) mà là “tình yêu dòng máu đào” của người Do Thái (máu đào đổ vào có thể yêu con, đem lại lợi ích suốt đời cho con, dạy đứa trẻ thành bản lĩnh, lí trí thực sự mạnh mẽ trên đường đời). Nhưng các bậc cha mẹ cần phải tạo niềm đam mê và thói quen cho trẻ thông qua những bài học tác động đến não bộ để phát huy tối đa năng lực của trẻ...
Màn khởi động vui vẻ
Chuyên gia Lại Thị Hải Lý trao đổi tại chương trình  
Hy vọng thông qua những chia sẻ lý thú của chuyên gia Lại Thị Hải Lý trong chương trình “Cha mẹ thông thái”, các CB-GV-NV nhà trường sẽ có thêm kinh nghiệm để nuôi dạy và hỗ trợ con phát triển tốt hơn, trở thành những người công dân có ích cho đất nước sau này.
Nguyễn Thị Thơm
Truy cập: 1720 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.