Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ bảy, 15/08/2020 - 08:15:21

Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh - Chinh phục thử thách, vượt qua chính mình

Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, từ ngày 20/9 đến ngày 26/9/2015 tại Trung tâm hoạt động hè thiếu nhi thành phố (Đồ Sơn - Hải Phòng), Thành đoàn Hải Phòng đăng cai tổ chức chương trình Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh khu vực phía Bắc lần thứ III năm 2015.


Đây là trại huấn luyện nhằm rèn luyện, đào tạo, xây dựng đội ngũ huấn luyện viên hoạt động thanh niên các tỉnh, thành phố cụm Đồng bằng sông Hồng làm nòng cốt, tiến tới tổ chức các hoạt động rèn luyện, thi công nhận huấn luyện viên đạt chuẩn cấp I Trung ương. Đồng thời, là sân chơi rộng rãi để cán bộ Hội LHTN Việt Nam có điều kiện giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào thanh niên tại cơ sở. Tham gia Trại huấn luyện năm 2015 có 9 đơn vị khu vực phía Bắc. Tất cả các trại sinh phải tham gia và hoàn thành tổng cộng 36 môn thi. Thành phố Hải Phòng là đơn vị có số trại sinh tham gia lớn nhất (14 trại sinh), trong đó Đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng cử  02 trại sinh tham gia là đ/c Phạm Văn Chính và đ/c Lưu Thị Huế - Cán bộ Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế - Đoàn viên Chi đoàn Cán bộ, nhân viên.


Đ/c Phạm Văn Chính và đ/c Lưu Thị Huế (hàng ngồi, thứ 2 và 4 từ phải sang) chụp ảnh kỷ niệm cùng các trại sinh


Đặc điểm huấn luyện trong chương trình trại rất nghiêm khắc, khối lượng kiến thức rất lớn phải hoàn thành trong thời gian ngắn, thời gian huấn luyện kéo dài từ 5h sáng đến 11h khuya và có thể sẵn sàng hành quân trong đêm. Với lịch thi tất cả các nội dung của trại không được biết trước nên tất cả các trại sinh đều rất bị động, luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng thi hoặc hành quân. Có những ngày cao điểm các trại sinh thi liền lúc 15 môn thi cho 1 ngày trong khi phải làm những bài thi ở nhà để nộp đúng hạn. Các trại sinh rất căng thẳng bởi mỗi ngày có khi chỉ ngủ được 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Điều kiện huấn luyện còn yêu cầu các trại sinh phải làm việc trong mọi hoàn cảnh, bất kể thời tiết mưa hay nắng, dù trong nhà hay ngoài sân,... Nhiều bài thi làm trong bóng tối chỉ sử dụng nến hoặc đèn pin để làm bài và thời gian để làm bài cũng rất khác nhau, có môn chỉ 3 phút có môn kéo dài tới vài ngày. Hoàn thành được chương trình huấn luyện đề ra gần như các trại sinh đều ăn không ngon ngủ không yên và lúc nào cũng trong tư thế balo sẵn sàng lên đường hoặc đi thi.


Các trại sinh trong tư thế sẵn sàng hành quân


Mặc cho điều kiện huấn luyện khắc nghiệt, 02 trại sinh của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đều vượt qua những môn thi, những thử thách của trại mà không phải thi lại môn nào và được công nhận huấn luyện viên đạt chuẩn cấp I Trung ương. Trại sinh Lưu Thị Huế còn xuất sắc lọt top 10 trại sinh có điểm thi cao nhất và là thí sinh có phần thi thuyết trình tốt nhất.


Đ/c Lưu Thị Huế được nhận Bằng khen của Ban tổ chức


Với những thành tích này góp phần cho thành công của đoàn Thành phố Hải Phòng dẫn đầu toàn đoàn và đây chính là những trải nghiệm đáng nhớ về trại huấn luyện với phương châm “Hiểu lý luận; Thạo kỹ năng; Chinh phục thử thách; Vượt qua chính mình”. Với những kiến thức, trải nghiệm của chương trình huấn luyện, chắc chắn 02 trại sinh của trường sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho phong trào của đoàn viên, sinh viên trong thời gian tới.


Một số hình ảnh của 2 trại sinh khi tham gia trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh:Các trại sinh hành quân dã ngoại, thăm các di tích lịch sử


Đ/c Phạm Văn Chính thực hành kỹ năng dựng trại


Các trại sinh trong một nội dung tập huấn ngoài trời


Đ/c Phạm Văn Chính và đ/c Lưu Thị Huế (hàng ngồi, thứ 1, 2 từ phải sang)

chụp ảnh kỷ niệm cùng các trại sinh sau giờ huấn luyệnChương trình học tập và sinh hoạt buổi tối của các trại sinh


Top 10 trại sinh xuất sắc nhất trong chương trình tổng kết (đ/c Huế đứng thứ 3 từ trái sang)


Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng chúc mừng các trại sinh trong chương trình tổng kết


Phạm Văn Chính

 

Truy cập: 2669 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.