Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ hai, 10/08/2020 - 18:21:42

Những công đoàn viên ưu tú của ĐH Dân lập Hải Phòng

Năm 2014 vừa qua là năm thứ 3 liên tiếp Công đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hải Phòng công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; một cán bộ công đoàn được công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tôn vinh khen thưởng là “Cán bộ công đoàn tiêu biểu trong toàn ngành giáo dục Việt Nam”; 3 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng khen và cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố. Đó là những thành tích thực sự ấn tượng và tự hào của một tập thể công đoàn trường học “trẻ” nhưng “giàu” nhiệt huyết, năng động, sáng tạo. Trong thành tích chung đó, có sự góp sức không nhỏ của những tấm gương công đoàn viên ưu tú.
Họ là ai? Một nhà giáo kỳ cựu. Một giảng viên khoa Điện - Điện tử, một giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất giỏi chuyên môn. Một cán bộ Thư viện giàu kinh nghiệm. Một cô giáo quản sinh gần gũi với nhiều lứa sinh viên. Một cô giáo thanh nhạc hát rất hay. Một kỹ sư CNTT trẻ nhiều sáng tạo. Mỗi người một lĩnh vực. Nhưng họ có chung một điểm: cháy hết mình với công tác phong trào của trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Những công đoàn viên xuất sắc được LĐLĐ thành phố khen thường năm 2014
Với ThS. Ngô Quốc Hưng, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý của một Phó Chủ nhiệm Bộ môn Giáo dục thể chất, anh còn là một người thầy tận tụy với sinh viên, một trọng tài cấp quốc gia cầm cân nảy mực trong nhiều giải đấu của V-league. Anh đã góp sức trong các hoạt động công đoàn của trường, đặc biệt là phong trào thể dục thể thao, như tổ chức và duy trì hoạt động các câu lạc bộ bóng đá, bóng bàn, cầu lông trong CB-GV-NV-SV nhà trường, tham gia tổ chức các giải thi đấu thể thao khối công đoàn cơ sở trực thuộc và khối các trường ĐH, CĐ thành phố,…Năm học 2013 - 2014 anh được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, và năm 2014 LĐLĐ thành phố tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”.

ThS. Ngô Quốc Hưng (hàng dưới, thứ 6 từ trái qua) trong trận giao hữu bóng đá giữa đội CB-GV ĐH Dân lập Hải Phòng với đội Cựu SV Hàng hải Việt Nam nhân kỷ niệm 17 năm thành lập    trường ĐH DLHP
ThS. Đỗ Thị Hồng Lý - khoa Điện Điện tử - cũng là một giảng viên hăng hái với công tác đoàn thể. Với vai trò là UVTV BCH công đoàn, Phó Ban nữ công, phụ trách công tác văn hoá văn nghệ thể thao của công đoàn trường, sau những giờ bận rộn trên giảng đường, chị lại cùng các công đoàn viên xây dựng, triển khai các hoạt động phong trào tới từng đơn vị trong trường. Mỗi năm trường thêm một tuổi mới, thành tích của tập thể công đoàn nhà trường trong phong trào chung của thành phố cũng ngày càng dày thêm. Còn chị, với sự đóng góp của mình, chị đã được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen “Cán bộ công đoàn xuất sắc từ năm 2009 đến năm 2013”, Tổng LĐLĐ VN tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của tổ chức công đoàn”, Công đoàn ngành giáo dục tặng bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức công đoàn.

Chị Đỗ Thị Hồng Lý và các chị Phạm Thị Thanh Huyền, Đinh Thị Mai (đứng thứ 3, 4, 5 từ phải sang) chụp hình lưu niệm cùng các CB-GV-SV nhà trường tại Hội thi “Cán bộ công đoàn duyên dáng thanh lịch năm 2012”

ThS Bùi Thị Kim Oanh là một Phó Giám đốc trẻ, năng động của Trung tâm Thông tin Thư viện trường. Bên cạnh việc quản lý tốt mảng công việc cho bộ phận Thư viện và trực tiếp tham gia xử lý ngiệp vụ, đảm bảo cung cấp nguồn tài liệu có giá trị đến bạn đọc, chị rất tích cực tham gia công tác công đoàn. Là một Ủy viên BCH công đoàn, Phó Ban nữ công trường, chị cùng các anh chị em khác trong BCH công đoàn và Ban nữ công tổ chức nhiều chương trình, hoạt động góp phần nâng cao đời sống tinh thần và tạo sự gắn kết trong chị em nhà trường như tọa đàm về văn hóa ứng xử, học làm bánh, tổ chức tham quan nghỉ mát, trại hè thiếu nhi 1/6, tổ chức và tham gia các giải đấu TDTT dành cho nữ CBGV,… Chị sôi nổi, nhiệt tình trong công việc chung với suy nghĩ giản dị: "cố gắng để cho niềm vui của mọi người trọn vẹn hơn là mình thấy hạnh phúc rồi!". Ghi nhận những đóng góp của chị Oanh, ngày 06/01/2015, LĐLĐ thành phố Hải Phòng đã trao tặng chị bằng khen Chuyên đề VH-TDTT năm 2014.

ThS Bùi Thị Kim Oanh tại khóa học làm bánh cơ bản tháng 3/2014
Chị Phạm Thị Thanh Huyền là một cô giáo quản sinh được rất nhiều lớp học trò yêu mến bởi sự nhiệt tình, gần gũi và trách nhiệm với sinh viên. Chị chia sẻ: "Sinh viên, nhất là những sinh viên sống xa nhà có nhiều lo lắng, từ việc học hành thi cử trên lớp, định hướng công việc tương lai, cho đến những vấn đề tâm tư tình cảm, …Vì thế, các thầy cô giáo quản sinh chúng tôi vừa là người quản lý nhưng cũng là những người bạn đồng hành, cùng chia sẻ vui buồn, giúp các em sinh viên vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập". Ngoài công tác chuyên môn, chị Huyền còn là một MC duyên dáng trong nhiều sự kiện của trường và tham gia rất nhiều hoạt động VH-VN-TDTT, từ thiện trong và ngoài trường. Năm 2014, chị đã được LĐLĐ thành phố tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”.

Chị Phạm Thị Thanh Huyền – MC duyên dáng trong đêm Hội diễn văn nghệ khối thi đua các trường ĐH-CĐ năm 2014
Cô giáo thanh nhạc Đinh Thị Mai - trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế - không những dạy tốt, đàn hay, yêu trẻ, được phụ huynh tin tưởng, các cháu yêu mến mà còn là một giọng ca vàng của trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Chị rất nhiệt tình trong công tác công đoàn của đơn vị và nhà trường, đặc biệt là các phong trào VH-VN-TT của trường và thành phố, đem về cho nhà trường nhiều thành tích và giải thưởng. Năm 2014 chị được LĐLĐ thành phố tặng bằng khen “Cán bộ công đoàn tiêu biểu” nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam, và bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”.

Chị Đinh Thị Mai với bằng khen “Cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2014”
Cũng như chị Đinh Thị Mai, anh Nguyễn Quang Minh - Cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viện - năm 2014 đã được LĐLĐ thành phố tặng bằng khen cho những đóng góp xuất sắc của anh trong phong trào công đoàn của đơn vị, nhà trường cũng như của thành phố. Là một cán bộ trẻ nhiệt tình, năng động và nhiều sáng tạo, anh luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, và được đồng nghiệp và sinh viên yêu mến qua những shoot hình đẹp, qua tiếng hát và ngón đàn Ghi ta ngọt ngào. Đặc biệt, chỉ qua 2 số của Bản tin HPU, anh đã ghi dấu ấn trong lòng người xem với hình ảnh mới: MC Quang Minh HPU với giọng nói truyền cảm và rất dí dỏm. Anh cùng với các công đoàn viên khác của trường tham gia nhiều hoạt động phong trào của trường và thành phố, góp phần tô đậm thêm hình ảnh đẹp về một tập thể công đoàn trẻ trung, sôi nổi.

Anh Nguyễn Quang Minh (đầu tiên từ trái sang) cùng đồng nghiệp trong một tiết mục văn nghệ tại Đêm Gala chào mừng tân sinh viên năm 2013
Là một nhà giáo nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, giản dị và tình cảm, TS.NGƯT Trần Thị Mai đã để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng biết bao thế hệ sinh viên cũng như đồng nghiệp trong trường ĐH Hàng hải Việt Nam và sau này là ĐH Dân lập Hải Phòng. Không chỉ là một giảng viên giỏi, một nhà quản lý xuất sắc điều hành công tác đào tạo của trường Đại học Dân lập Hải Phòng hiệu quả, nề nếp, đảm bảo chất lượng đào tạo, chị Mai còn có nhiều đóng góp cho công tác công đoàn và nữ công nhà trường và thành phố.
Cả cuộc đời gắn bó với sinh viên, với bảng đen phấn trắng, chị thấu hiểu những trăn trở của chị em giảng viên với nghề giáo, cũng như những khó khăn trong cuộc sống thường nhật, khi chị em vừa lo phấn đấu trong chuyên môn vừa hoàn thành thiên chức của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình. Với vai trò là Trưởng phòng đào tạo, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công nhà trường, công việc bộn bề, thời gian lại eo hẹp, nhưng chị luôn gắng sắp xếp để đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các CB-GV-NV trong trường, kịp thời động viên các anh chị em vượt qua khó khăn, đạt nhiều tiến bộ trong công tác.
Nhờ có những người hết lòng vì tập thể như chị, đã đưa công đoàn nhà trường từ một đơn vị trẻ tuổi đời vươn lên dẫn đầu khối công đoàn cơ sở trực thuộc của thành phố năm 2013, và nhiều năm liền được LĐLĐ thành phố công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Năm 2014, Công đoàn nhà trường tiếp tục được LĐLĐ thành phố tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào Giỏi việc trường, đảm việc nhà 2014”. Và chị Mai, bên cạnh danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ” chị đạt được trong nhiều năm liền, và nhiều bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND thành phố, LĐLĐ thành phố, chị còn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tôn vinh là “cán bộ công đoàn tiêu biểu trong toàn ngành giáo dục Việt Nam” và trao tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2014”.  

TS.NGƯT Trần Thị Mai là 1 trong 10 gương mặt phụ nữ xuất sắc nhất năm 2010 của thành phố Hải Phòng được vinh dự trao tặng giải thưởng Lê Chân cao quý cho những cống hiến của chị vì sự tiến bộ của Phụ nữ thành phố
 
“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng
Gian khổ sẽ dành phần ai…”
Vâng! Công tác công đoàn không hề nhẹ nhàng, mà là “làm dâu trăm họ”, cần rất nhiều sự cố gắng và niềm đam mê.
Xin gửi tới những người làm công tác công đoàn nói chung cũng như những công đoàn viên ưu tú của trường Đại học Dân lập Hải Phòng những đóa hoa tươi thắm nhất, những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Công đoàn Việt Nam - ngày cả xã hội tôn vinh các anh, các chị - những người luôn "sống vì mọi người”.
Cam Thảo

Truy cập: 4220 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.