Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ năm, 13/08/2020 - 03:19:53

Mùa hè xanh - Mùa hè sinh viên

“Tạm biệt ghế nhà trường ta lại đến với Mùa hè xanh” - Câu hát trong bài “Mùa hè sinh viên”, sáng tác của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương không còn quá xa lạ mà trở nên thân quen và gần gũi với mỗi bạn sinh viên yêu thích các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và thích trải nghiệm, bởi mỗi khi một năm học kết thúc, các bạn lại háo hức đăng ký và chờ đợt để được tham gia chương trình này.


        “Mùa hè xanh” là một trong những hoạt động thường niên của chiến dịch “Mùa hè sinh viên tình nguyện năm 2015” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức, luôn thu hút được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng tham gia. Năm nay, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường thành lập 2 đội hình sinh viên tình nguyện (SVTN) về hoạt động tại xã Quyết Tiến (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) và xã đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).


         Ngày 12 và 13/7/2015, 2 đội SVTN đã lên đường khởi hành tại cơ sở. Đội SVTN tại Tiên Lãng với sợ tham gia của 17 sinh viên sẽ tham gia các hoạt động theo chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” như hỗ trợ làm đường bê tông nội đồng, vệ sinh viên môi trường, xóa quảng cáo rao vặt trái phép, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và hỗ trợ Huyện đoàn Tiên Lãng tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện.


Các bạn SVTN tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng tham gia làm vệ sinh môi trường

(Ảnh: Công Minh)


          Đội SVTN tại Hải Hà (Quảng Ninh) với sự tham gia của 21 bạn sinh viên sẽ tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường bãi biển, xây dựng lò xử lý rác thải, đóng góp các nguồn lực để xây dựng sân nhà văn hóa, tuyên truyền cho người dân ý thức bảo vệ môi trường, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên đảo,… nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng xã đảo trở thành một điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai.


Hành trình ra đảo của các bạn SVTN tại xã Cái Chiên, huyện Hải Hà, Quảng Ninh (Ảnh: Tùng Lâm)


          Chúc các chiến sĩ áo xanh HPU sẽ có một mùa hè xanh ý nghĩa, luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Đoàn Thanh niên
Truy cập: 2263 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.