Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đảng ủy

Thứ hai, 21/09/2020 - 07:47:37

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Trong Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên nhân dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Quận ủy Lê Chân tổ chức chiều ngày 15/5/2015, đồng chí Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng vinh dự được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

Đợt trao tặng Huy hiệu Đảng này, có 41 đảng viên từ 30 đến 65 năm tuổi Đảng sinh hoạt tại các chi bộ trên địa bàn quận Lê Chân. Đó là các đồng chí đảng viên kỳ cựu, cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị cũng là một trong những đảng viên như thế.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng
Phát biểu tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng chí Trần Hữu Nghị bày tỏ niềm xúc động, tự hào với quá trình cống hiến, lao động và học tập, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân và được Đảng ghi nhận. Đồng chí chia sẻ: “Nếu không có Đảng thì một người như tôi làm sao có được ngày hôm nay…”. Từ một học sinh nghèo miền Nam tập kết ra Bắc với trình độ văn hóa lớp 4, đồng chí đã nỗ lực học tập không ngừng, thi đỗ vào trường Giao thông vận tải và được Nhà nước cử sang Liên Xô học Đại học. Năm 22 tuổi đồng chí đã vinh dự được kết nạp vào Đảng ở Việt Nam và trở thành đảng viên chính thức trên đất nước của Lê-nin. Với tinh thần và trách nhiệm của người đảng viên cộng sản, đồng chí đã miệt mài phấn đấu và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ ở tuổi 30. Gần 50 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đồng chí đã góp sức đào tạo hàng vạn kỹ sư ngành Hàng hải và có công đầu sáng lập nên trường Đại học Dân lập Hải Phòng, nơi đào tạo và cung cấp gần 19.000 kỹ sư cử nhân có chất lượng cho thành phố và đất nước, trong đó có rất nhiều đảng viên trẻ là những sinh viên ưu tú, năng động của ĐH Dân lập Hải Phòng.

Bó hoa tươi thắm của tập thể CBGV-NV nhà trường
chúc mừng Đảng viên - Nhà giáo Trần Hữu Nghị
Xin chúc đồng chí thật nhiều sức khỏe để đưa trường Đại học Dân lập Hải Phòng ngày càng phát triển đi lên, và đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo của đất nước!
Nguyễn Thị Thơm


Truy cập: 1671 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.