Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Thứ tư, 12/08/2020 - 18:26:28

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Dân lập Hải Phòng lần thứ VI thành công tốt đẹp

Trong 02 ngày 17 và 18/01/2015, tại Hội trường F301 đã diễn Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Dân lập Hải Phòng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2017. Tới dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT lâm thời nhà trường; các đồng chí đại diện các Ban Thành đoàn và Đoàn Thanh niên các đơn vị trong thành phố; lãnh đạo các đơn vị, phòng ban trong trường cùng 130 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 đoàn viên, sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng.


        Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Dân lập Hải Phòng, nhiệm kỳ 2015 - 2017 có nhiệm vụ kiểm điểm hoạt động của tập thể Ban Chấp hành và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 - 2014, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đoàn, phong trào thanh niên và bầu Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2017. 


Quang cảnh Phiên khai mạc Đại hội 


        Trong nhiệm kỳ 2012 - 2014, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã được triển khai khá đồng bộ. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” được triển khai với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo đã thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đoàn tiếp tục được chú trọng, công tác tham mưu, chỉ đạo có nhiều đổi mới… Ngoài ra, Ban Chấp hành Đoàn trường khóa V cũng thẳng thắn thừa nhận những hạn chế, tồn tại và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của trường. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội, thống nhất xây dựng phương hướng nhiệm kỳ 2015 - 2017 với mục tiêu chính là thực hiện tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng nhận thức về lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh các phong trào hành động cả về bề rộng và chiều sâu, đặc biệt là tập trung đẩy mạnh các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện nhân cách, phẩm chất đoàn viên, thanh niên; chăm lo giải quyết những nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của thanh niên; nâng cao vai trò của Đoàn thanh niên các cấp và chất lượng đoàn viên, xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị, tăng cường công tác giao lưu, hợp tác. 


Đ/c Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường khóa V trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH


        Tại Đại hội, 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác nhiệm kỳ 2012 - 2014 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hải Phòng. Đ/c Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố và GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có những ý kiến phát biểu đánh giá và chỉ đạo của đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như trong kỳ tới.


Đ/c Bùi Thị Ngọc trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân


        Đại hội cũng tiến hành lựa chọn, bầu ra 21 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2017. Đồng chí Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường khóa V, nhiệm kỳ 2012 - 2015 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư; đ/c Phạm Văn Hưng và đ/c Nguyễn Thị Phương Liên được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2017.


Đ/c Bùi Thị Ngọc và GS. TS. NGƯT. Trần Hữu Nghị tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2017


        Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích và hội nhập”, hy vọng tập thể Ban Chấp hành Đoàn trường khóa VI sẽ có những giải pháp để đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của nhà trường đạt được nhiều kết quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Nhà trường.

        Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội:Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội


Đ/c Tạ Thanh Tuyền - QT1503K tham luận về vấn đề "Nâng cao hiệu quả học tập và nghiên cứu khoa học"


Đ/c Phùng Thị Thanh Nga - QT1601K tham luận về Phong trào "Sinh viên 5 tốt"


Đ/c Nguyễn Thị Thùy Trang - XDL801 tham luận về Hoạt động tình nguyện


Đ/c Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố trao Bằng khen của Thành đoàn cho các tập thể và cá nhân


Đ/c Bùi Thị Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đoàn Thanh niênTruy cập: 7713 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.