Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ tư, 08/04/2020 - 19:01:05

Mùa hè xanh 2013 của các chiến sĩ tình nguyện HPU

Đã trở thành thông lệ, hàng năm ngay sau khi kết thúc chương trình “Tiếp sức mùa thi”, các chiến sĩ tình nguyện HPU lại tiếp tục bắt tay vào chương trình “Mùa hè xanh” tại các địa phương.

Năm nay, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường thành lập 4 đội hình tình nguyện về hoạt động tại 3 huyện ngoại thành của TP. Hải Phòng (gồm Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo) và huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) theo chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Thời gian hoạt động của các đội tình nguyện bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 30/7/2013.

Cùng hành quân về địa bàn đóng quân hoạt động

Đội tình nguyện đầu tiên lên đường về cơ sở là đội tình nguyện tại xã An Hòa (huyện Vĩnh Bảo). Ngay khi về cơ sở các bạn trong đội tình nguyện đã nhanh chóng ổn định tổ chức, bố trí nơi ăn ở. Sáng 13/7, các bạn trong đội tình nguyện đã tham gia chương trình Lễ phát động chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới” do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức tại xã Việt Tiến. Buổi chiều cùng ngày các bạn đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cán bộ lãnh đạo xã và làm quen với các cán bộ Đoàn cơ sở, cùng trao đổi, thống nhất kế hoạch hoạt động. Bắt đầu từ ngày 14/7, đội đã bắt tay vào tham gia hoạt động như di dời 2 bãi rác ra xa khu vực dân sinh, khơi thông dòng chảy, tham gia tổ chức sinh hoạt hè và dạy dân vũ cho các em thiếu nhi,… Trong tuần từ 22 đến 27/7, đội sẽ phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên địa phương tổ chức tặng quà cho học sinh trường Tiểu học và THCS An Hòa, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7 như dọn vệ sinh, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách.

Đội tình nguyện tại An Hòa tham gia khơi thông dòng chảy

Lên đường sau đội tình nguyện tại xã An Hòa là đội tình nguyện tại xã Dực Yên (huyện Đầm Hà - tỉnh Quảng Ninh). Tiếp nối thành công của năm 2010 và 2011, đây là năm thứ 3 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức cho 1 đội SVTN tham gia hoạt động tại 1 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ninh. Địa điểm hoạt động của đội tình nguyện năm nay là thôn Yên Sơn, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà - nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao. Mục tiêu của đội trong thời gian tham gia hoạt động tại đâylà bê tông hoá hơn 1km đường liên thôn để giúp bà con thôn Yên Sơn thuận lợi hơn trong việc đi lại, tham gia lao động sản xuất cùng đồng bào Dao, đồng thời giúp xã đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới và tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7.

Đội tình nguyện tại Quảng Ninh háo hức trong ngày làm việc đầu tiên

Hai đội tình nguyện mùa hè xanh lên đường về cơ sở sau cùng là đội tình nguyện tại xã Minh Tân (huyện Kiến Thụy) và xã Tiên Thắng (huyện Tiên Lãng). Cũng giống như đội tình nguyện tại An Hòa (Vĩnh Bảo), 2 đội tình nguyện tại Minh Tân (Kiến Thụy) và Tiên Thắng (Tiên Lãng) cùng với đoàn viên thanh niên địa phương tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ hoạt sinh hoạt hè cho thiếu nhi, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7 như dọn vệ sinh, chăm sóc các phần mộ và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang địa phương, thăm hỏi và tặng quà các gia đinh chính sách. Riêng xã Tiên Thắng (Tiên Lãng) năm nay được chọn là một trong những xã điểm thực hiện chương trình “Xây dựng nông thôn mới” của thành phố, do đó bên cạnh việc cử 1 đội SVTN về tham gia hoạt động tại địa phương, Đoàn trường cùng 4 đơn vị khác được Thành đoàn phân công đã hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng để giúp địa phương thực hiện thành công chương trình.

Đội tình nguyện tại Tiên Lãng trong một buổi làm vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Mặc dù gặp không ít khó khăn do điều kiện thời tiết không thuận lợi, các đội tình nguyện vẫn đang tích cực cùng với Đoàn Thanh niên địa phương hoàn thành các công việc theo kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt, trong tuần từ 22 đến 27/7, các đội tình nguyện sẽ tập trung vào các hoạt động hướng đến kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh liệt sĩ, thể hiện sự tri ân, tấm lòng thành kính của tuổi trẻ đối với sự hi sinh của lớp lớp các thế hệ cha anh.  

Hy vọng với sự nỗ lực không mệt mỏi của mỗi chiến sĩ tình nguyện, chiến dịch “Mùa hè sinh viên tình nguyện 2013” của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường năm nay sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Đoàn Thanh niên
Truy cập: 2752 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.