Thứ sáu, 20/10/2017 - 19:25:23

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2013 – 2018

Chiều 07/11 và sáng 08/11 Hội sinh viên thành phố tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2008 – 2013, xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Tới dự có các đồng chí: Lê Khắc Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đ/c Bùi Quang Huy – Ủy viên BTV Trung ương đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; đ/c Trần Quang Tường – Bí thư Thành đoàn Hải Phòng. Đại diện các sở, ban, ngành thành phố, các ban chuyên môn thành đoàn và 250 đại biểu đại diện cho hơn 50.000 sinh viên thành phố Cảng tham dự đại hội.

Đoàn đại biểu sinh viên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2013 – 2018, với khẩu hiệu hành động: “Sinh viên Hải Phòng xây hoài bão lớn, rèn đức luyện tài, thi đua ái quốc”, Hội sinh viên thành phố xác định mục tiêu: xây dựng đội ngũ sinh viên thành phố thời kỳ mới giàu lòng yêu nước, sống có văn hóa, bản lĩnh. Đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và làm chủ công nghệ, xung kích tình nguyện chung sức vì cộng đồng. Hội sinh viên tập trung triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ hội viên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, định hướng và đưa ra các giải pháp hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đẩy mạnh và phát triển cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” thành phong trào “Sinh viên 5 tốt”, phát triển sâu rộng trong sinh viên về các phong trào sinh viên như hiến máu tình nguyện, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng v.v…

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng bức trướng mang dòng chữ “Sinh viên Hải Phòng, làm theo lời Bác, xây hoài bão lớn, xung kích tình nguyện lập thân, lập nghiệp phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”. Hội sinh viên Việt Nam trao cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2008 – 2013 cho Hội sinh viên thành phố, cũng nhân dịp này 6 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Đồng chí Lê Khắc Nam – Thành Ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa 4 Hội sinh viên Việt Nam thành phố.

Tại Đại hội, với tinh thần nhất trí cao, các đại biểu bầu 29 đồng chí vào Ban chấp hành Hội sinh viên thành phố khóa 4, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng vinh dự có 3 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Hội sinh viên Thành phố là đồng chí Tạ Thanh Tuyền lớp QT1503K, đồng chí Phạm Văn Hưng – Chủ tịch Hội sinh viên trường và đồng chí Phùng Thị Thanh Nga lớp QT1601K; Đồng chí  Tạ Thanh Tuyền được bầu vào Ban thư ký Hội sinh viên Thành phố  khóa 4. Tại Đại hội đồng chí Bùi Thị Ngọc – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố khóa 3 được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố khóa 4. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Thành Đoàn, trưởng Ban thiếu nhi trường học và đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – Bí thư đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hải Phòng được bầu làm Phó chủ tịch Hội sinh viên thành phố khóa 4.

Phạm Văn Hưng