Thứ bảy, 21/10/2017 - 22:35:34

Tin tức nổi bật của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên quý I năm 2013

Hướng tới kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong quý I năm 2013 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường đã có nhiều hoạt động sôi nổi:

1. Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam

Chiều 09/01/2013, tại Hội trường F301, Hội Sinh viên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam. Tham dự có GS,TS,NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường, cùng toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Sinh viên trường, đại diện cán bộ lớp, các phòng ở Khách sạn sinh viên. Đ/c Phạm Văn Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã ôn lại truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Hội Sinh viên trường đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 26 sinh viên; tổng kết và trao giải Cuộc thi“Chủ nhà văn hóa 2012” cho các phòng ở Khách sạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc.

Đ/c Phạm Văn Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường đọc diễn văn kỷ niệm

2. Giành giải nhì tại Liên hoan tiếng hát Sinh viên thành phố năm 2013

Tối 09/01/2013, tại Cung văn hóa thể thao thanh niên đã diễn ra chung kết “Liên hoan tiếng hát Sinh viên thành phố năm 2013” với sự tham gia của 11 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Với 2 tiết mục dự thi (“Sức sống Trường Sa” - đơn ca nam Ngọc Hiếu và nhóm múa; “Trên công trường rộn tiếng ca” - song ca Tuấn Tú, Ngọc Hà), đội Văn nghệ xung kích trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã giành giải nhì toàn đoàn, trong đó tiết mục “Sức sống Trường Sa” giành giải tiết mục xuất sắc tại Liên hoan.

Tiết mục “Sức sống Trường Sa” (đơn ca nam Ngọc Hiếu và nhóm múa) giành giải tiết mục xuất sắc nhất tại Liên hoan.

3. Bốn sinh viên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và thành phố

Cũng trong tối 09/01/2013, tại Cung văn hóa thể thao thanh niên, Hội Sinh viên thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam; trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Với những thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và tham gia tích cực công tác Đoàn - Hội, 4 sinh viên của trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và thành phố. Trong đó, sinh viên Trần Thị Thanh Mai (NA1301) được nhận danh hiệu“Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 3 sinh viên Vũ Thị Hải (QT1403K), Phạm Thị Thu (QT1401K) và Tạ Thanh Tuyền (QT1503K) được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố.

SV Trần Thị Thanh Mai - NA1301 nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

4. Các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng:

Các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng luôn là những điểm nhấn trong công tác Đoàn - Hội của trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Ngày 26/01/2013, Đoàn trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện 2013 và thu được hơn 400 đơn vị máu. Hưởng ứng các hoạt động “Tết vì người nghèo” do Thành đoàn Hải Phòng phát động, Đoàn trường đã tặng 5 suất quà Tết trị giá 300.000đ/suất cho 5 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quang Trung, quận Hồng Bàng. Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Đoàn viên, sinh viên nhà trường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

5. Hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”

Ngày 28/02/2013, trong buổi chào cờ đầu năm, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường đã tổ chức phát động sinh viên toàn trường hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”. Đông đảo các bạn sinh viên đã hưởng ứng cuộc vận động. Kết quả, sinh viên toàn trường đã quyên góp được hơn 3 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Đoàn trường dùng làm quà tặng gửi tới các chiến sĩ thanh niên xung phong và các em học sinh trên huyện đảo Bạch Long Vỹ trong tháng Thanh niên 2013, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện đảo - Đảo Thanh niên đầu tiên trên cả nước.

Đ/c Phạm Văn Hưng - P.Bí thư Đoàn trường, CT Hội sinh viên phát động sinh viên toàn trường hưởng ửng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”.

6. Giải Cầu lông sinh viên 2013

Thiết thực lập thành tích nhân dịp kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày thể thao Việt Nam 27/3, từ ngày 07 đến ngày 10/3/2013, Đoàn trường đã phối hợp với Bộ môn Giáo dục thể chất tổ chức giải cầu lông sinh viên 2013. Tham gia giải có tổng số 50 vận động viên thi đấu ở 7 nội dung (bao gồm cả giải phong trào và giải nâng cao). Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm thúc đẩy tinh thần tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe trong toàn thể đoàn viên sinh viên nhà trường.

Quang cảnh lễ khai mạc Giải cầu lông 2013

Trong tháng 3, Đoàn Thanh niên hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động, nhiều thành tích nổi bật hơn nữa. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về các hoạt động của mình trong tháng Tháng Thanh niên 2013.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên