Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ bảy, 04/07/2020 - 02:04:09

Đ/c Nguyễn Tiến Độ tham gia Hành trình “Tuổi trẻ Hải Phòng vì biển, đảo quê hương”

Trong 3 ngày (từ 19 đến 21/3/2013), đ/c Nguyễn Tiến Độ - Bí thư đoàn trường đã đại diện tuổi trẻ nhà trường tham gia Hành trình “Tuổi trẻ Hải Phòng vì biển, đảo quê hương” tại huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Hành trình “Tuổi trẻ Hải Phòng vì biển, đảo quê hương” do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013), 20 năm thanh niên xung phong (TNXP) tham gia xây dựng đảo và 20 năm Ngày thành lập Huyện đảo Bạch Long Vĩ. Tham gia hành trình gồm 133 đại biểu đại diện Trung ương Đoàn, Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện nghiên cứu Hải sản và các cơ sở Đoàn, đơn vị trực thuộc Thành đoàn Hải Phòng, các đại biểu đại diện các doanh nghiệp, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố, các cựu TNXP tham gia xây dựng đảo qua các thời kỳ và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và thành phố.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước Liên đội TNXP trên đảo

Trong suốt Hành trình, các đại biểu đã được thăm, tặng quà và làm việc với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bạch Long Vĩ, Trung đoàn 952 - thuộc Vùng I Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ đội Biên phòng, các cán bộ, chiến sĩ quân và dân huyện đảo. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao hỗ trợ mô hình “Đội thanh niên tình nguyện vì biển xanh quê hương”; Thành đoàn Hải Phòng và các cơ sở Đoàn, đơn vị trực thuộc Thành đoàn đã trao tặng hỗ trợ cây, con giống, vật nuôi cho Liên đội TNXP và các phương tiện hỗ trợ ngư dân sản xuất, đánh bắt cá trên đảo; trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi trên đảo và nhiều suất quà cho các hộ gia đình TNXP. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia Hành trình đã hỗ trợ kinh phí Tổng đội TNXP Hải Phòng khởi công xây dựng “Trang trại thanh niên” tại huyện Bạch Long Vĩ, … với tổng số tiền trị giá trên 200 triệu đồng. Đặc biệt, Đoàn hành trình đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”; tham gia “Lễ kỷ niệm 20 năm TNXP tham gia xây dựng huyện đảo Bạch Long Vĩ”; trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên Âu cảng với sự tham gia của các cán bộ Đoàn, các văn nghệ sĩ phối hợp với các chiến sĩ và đoàn viên thanh niên trên Huyện đảo.

Đ/c Nguyễn Tiến Độ tham gia trồng cây xanh cùng đoàn công tác và TNXP trên Huyện đảo

Nhân chuyến Hành trình này, đ/c Nguyễn Tiến Độ đã thay mặt tuổi trẻ nhà trường chuyển số tiền mà cán bộ, giảng viên và đoàn viên sinh viên nhà trường đã quyên góp được làm quà tặng tới các chiến sĩ, nhân dân và các em học sinh trên Huyện đảo. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ nhà trường nhân dịp kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” do Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hải Phòng phát động.

Một số hình ảnh về Huyện đảo Bạch Long Vĩ:

Toàn cảnh đảo Bạch Long Vĩ khi nhìn từ Âu cảng

Toàn cảnh đảo Bạch Long Vĩ khi nhìn từ ngọn hải đăng

Bãi tắm còn hoang sơ trên đảo

Tàu đánh cá tấp nập cập bến tại Âu cảng

Hoa…

… và rau xanh trên đảo

Khẩu hiệu hành động Tháng Thanh niên của TNXP Bạch Long Vĩ

Cảnh hoàng hôn trên đảo Bạch Long Vĩ

Đoàn Thanh niên
Truy cập: 2156 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.