Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ sáu, 10/07/2020 - 03:39:43

Lễ ra quân Chương trình tiếp sức mùa thi 2011

Thực hiện sự chỉ đạo của thành Đoàn Hải Phòng, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, sáng 27/6/2011 tại Nhà tập đa năng - Khu Liên hợp TDTT, Hội Sinh viên trường ĐHDL Hải Phòng tổ chức làm điểm chương trình Lễ ra quân “Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2011” với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”.

200 bạn sinh viên của các trường ĐH, CĐ tham dự buổi lễ

Tới dự buổi lễ có đ/c Trần Quang Tường - Phó bí thư Thành Đoàn Hải Phòng, các đ/c trong BTV Thành Đoàn, BTK Hội Sinh viên Thành phố; Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Về phía trường ĐHDL Hải Phòng có GS,TS,NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c trần Ngọc Thái - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, các đ/c trong BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường. Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 bạn sinh viên, đại diện cho các bạn sinh viên của các trường tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2011.

Tiếp sức mùa thi là chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, đã trở thành một chương trình nhận được khá nhiều sự chú ý, quan tâm, chia sẻ, khen ngợi và hưởng ứng trong toàn xã hội. 10 năm qua, chương trình Tiếp sức mùa thi của sinh viên thành phố đã hướng dẫn, hỗ trợ cho hàng trăm nghìn lượt thí sinh về phương tiện đi lại, chỗ ăn ở, các thủ tục cần thiết, tư vấn, giải đáp thắc mắc, tham gia giữ gìn trật tự và giải quyết ách tắc giao thông tại các nút điểm giao thông và các điểm thi... Bằng những việc làm thiết thực đó, các chiến sĩ sinh viên tình nguyện đã góp phần tích cực vào thành công chung của thành phố cũng như cả nước trong việc tổ chức thành công các kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Năm 2011, Tiếp sức mùa thi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh. Đây là năm có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cột mốc Tiếp sức mùa thi đã đi được chặng đường 10 năm, chứng tỏ được sức sống, thành công và ảnh hưởng của chương trình đối với xã hội. 9 năm qua, các thế hệ thanh niên, sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ cho hàng triệu sĩ tử, cung cấp hàng trăm nghìn chỗ trọ, hướng dẫn thông tin cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác. Chương trình ngày càng được mở rộng với nhiều hoạt động, hỗ trợ được nhiều thí sinh hơn, được người dân trên địa bàn thành phố đồng tình và hưởng ứng rộng rãi hơn.

Thay mặt Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố, đ/c Trần Quang Tường đã phát biểu phát động chiến dịch. Đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố, đ/c Trần Ngọc Thái đã phát biểu hưởng ứng chiến dịch do Thành Đoàn Hải Phòng phát động. Đ/c Trần Quang Tường cũng thay mặt Thành Đoàn và nhà tài trợ - Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long trao những xuất quà cho các đội tình nguyện của các trường. Để hưởng ứng chiến dịch năm nay, kết thúc buổi lễ các chiến sĩ tình nguyện đã thamg gia hoạt động diễu hành xe mô tô theo các tuyến đường chính của thành phố.

Một mùa tuyển sinh nữa lại đến, hi vọng với những đóng góp của các chiến sĩ tình nguyện, các bạn thí sinh sẽ bớt đi những lo lắng, sẽ bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng; góp phần vào quá trình chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ

 

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị và đ/c Trần Quang Tường trên hàng ghế đại biểu

 

Đ/c Trần Quang Tường phát động chương trình TSMT 2011

Đ/c Trần Ngọc Thái phát biểu hưởng ứng chương trình

 

Đ/c Trần Quang Tường tặng quà cho đại diện các đội tình nguyện

 

Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia diễu hành hưởng ứng chương trình

Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên

Truy cập: 1885 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.