Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ năm, 16/07/2020 - 00:32:04

Môi trường học tập và rèn luyện có chất lượng tốt nhất

Gần 15 năm xây dựng và phát triển (1997 - 2011), hiện nay Trường ĐHDL Hải Phòng đã trở thành một đơn vị đào tạo đại học chất lượng, uy tín không chỉ tại địa phương mà còn trong cả nước. Nguồn đầu ra của ĐHDL Hải Phòng luôn được đánh giá đạt chuẩn chất lượng, với hơn 14.000 kỹ sư, cử nhân phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Với tôn chỉ “Coi trọng sự năng động và sáng tạo, kiến thức và trí tuệ, tính nhân văn và trách nhiệm với xã hội, Đại học Dân lập Hải Phòng luôn nỗ lực không ngừng nhằm cung cấp cơ hội học tập có chất lượng tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện trí lực, thể lực và nhân cách. Sinh viên tốt nghiệp của trường là người hiểu rõ bản thân, làm chủ và sử dụng sáng tạo kiến thức phục vụ cộng đồng và xã hội” và khẩu hiệu hành động “Học thật, thi thật để ra đời làm thật”, tập thể cán bộ - công nhân viên nhà trường không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng nhà trường phát triển toàn diện.

Cơ sở vật chất kỹ thuật quy mô, hiện đại
Để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Thư viện điện tử LIBOL của ĐHDL Hải Phòng có thể sánh ngang với các thư viện hiện đại trong cả nước; 100% lớp học được trang bị projector, màn chiếu; phòng thí nghiệm hiện đại và wifi phủ sóng toàn bộ khu giảng đường và khu khách sạn sinh viên.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện tốt cho sinh viên học tập, rèn luyện phát triển toàn diện, nhà trường đã xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao - Khách sạn sinh viên với mạng Internet không dây miễn phí, gồm 5 hạng mục công trình: Khu nội trú khép kín có thể phục vụ khoảng  1.500 sinh viên, được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập, sinh hoạt và hệ thống nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời; nhà ăn sinh viên 500 chỗ/ca; nhà tập luyện đa chức năng có sức chứa 2.500 người; sân vận động; bể bơi thông minh sử dụng công nghệ lọc nước của Cộng hòa Pháp. Như vậy, tại đây sinh viên vừa được nghỉ ngơi vừa có thể học tập, vui chơi, tham gia tập luyện thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa.

Lễ ra quân chương trình tiếp sức mùa thi 2011

Nhà trường còn quan tâm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, bình đẳng, thân thiện, khuyến khích sự sáng tạo và tôn trọng sinh viên. Đặc biệt, sinh viên học tập tại trường được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt cũng như được đảm bảo an toàn, chăm sóc sức khỏe và có nhiều cơ hội nhận học bổng nước ngoài.

Thành quả đáng tự hào
ĐHDL Hải Phòng đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng đội ngũ giảng viên. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyển chọn giảng viên, công tác bồi dưỡng, chính sách hỗ trợ về thời gian và tài chính cho cán bộ - giảng viên nên từ 7 cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu khi thành lập trường, đến nay đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu của nhà trường đã lên tới 323 người - trong đó 81,6% có trình độ sau đại học. Ngoài ra, nhà trường còn mời các giáo sư, phó giáo sư đầu ngành đến giảng dạy.

Để khẳng định uy tín trong quá trình phát triển và tạo bước tiến trong việc đảm bảo chất lượng, cuối năm 2002 nhà trường đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 vào công tác quản lý và được tái chứng nhận ISO 9001: 2008 vào tháng 12-2009.

Do sử dụng có hiệu quả ISO, Trường ĐHDL Hải Phòng đã được Bộ Khoa học & Công nghệ tặng cúp vàng ISO 4 năm liền (từ 2006 đến 2009).

ĐHDL Hải Phòng là một trong 20 trường đại học đầu tiên trên cả nước đạt chất lượng kiểm định của Bộ Giáo dục & Đào tạo -  theo thông báo của Dự án sông Mê Kông của Bộ Giáo dục & Đào tạo tháng 1-2008, ĐHDL Hải Phòng là 1 trong 25 trường đại học đứng đầu về số sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao với tỷ lệ 93,46%. Nhà trường cũng đã lọt vào Top 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam (2008) và được bình chọn là một trong 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam (2009).

Với những đóng góp tích cực trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo, ĐHDL Hải Phòng đã  được Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND TP. Hải Phòng tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đồng thời nhiều lần được các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và khen ngợi. Nhiều trường bạn cũng đã đến đây giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý.

Những thành quả trên là niềm tự hào và cũng là tiền đề để ĐHDL Hải Phòng phát huy thế mạnh, nỗ lực vươn lên thành một trường đại học danh tiếng của Việt Nam.

Tạp chí Thương hiệu Việt

Truy cập: 2550 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.