Chủ nhật, 23/07/2017 - 05:58:17

Ban chấp hành Đoàn trường tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn năm 2013

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013, ngày 11/6/, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường đã tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức tại trường Chính trị Tô Hiệu.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tham gia Hội nghị tập huấn có hơn 500 học viên là cán bộ Đoàn của quận, huyện Đoàn, Đoàn trực thuộc. Tại chương trình hội nghị tập huấn, các học viên được nghe đ/c Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao đổi một số thông tin về: Tình hình kinh tế xã hội thành phố Hải Phòng, trong đó nhấn mạnh phát triển nền kinh tế xanh của thành phố và tư duy hệ thống trong công tác xây dựng, quy hoạch, quản lý. Tiếp sau đó, các học viên được học các chuyên đề: “Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên và giải pháp tăng cường củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay”và “Những điểm mới trong Điều lệ Đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2012 - 2017” do đ/c Vũ Thanh Sơn - Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch Hội LHTN thành phố trình bày; “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do PGS.TS Bùi Đình Phong - Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày; “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn” và Quán triệt Chỉ thị số 01 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” do đ/c Trần Quang Tường - Bí thư Thành đoàn trình bày.

Các đ/c trong BCH Đoàn trường tham gia lớp tập huấn

Hội nghị tập huấn là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng giúp các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012 – 2017 từ đó xác định rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống.

Nguyễn Hữu Hoàng