Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 06/07/2020 - 05:41:13

Khởi động chiến dịch Mùa hè sinh viên tình nguyện 2011

Sáng 10/7/2011, ngay sau khi đợt 2 của kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng kết thúc, chiến dịch Mùa hè sinh viên tình nguyện 2011 do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức đã chính thức khởi động.

Sau những ngày vừa làm công tác tiếp sức mùa thi, vừa làm công tác chuẩn bị, 9h30’ ngày 10/7/2010, 25 chiến sĩ tình nguyện HPU đầu tiên đã lên đường, khởi động chiến dịch tình nguyện hè 2011. Tiếp nối thành công của mùa hè 2010 tại bản Pạc Sủi, Ban chỉ huy chiến dịch năm nay tiếp tục cử một đội tình nguyện gồm 25 sinh viên về bản Mảy Nháu, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới”, công việc của các chiến sĩ tình nguyện tại đây là giúp người dân di chuyển chuồng trại, đảm bảo vệ sinh môi trường, vận động trẻ em bỏ học quay lại trường học, tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi. Để chuẩn bị cho chiến dịch năm nay, tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã triệu tập tất cả các đội hình tình nguyện của các trường về Trung tâm đào tào và huấn luyện cán bộ Đoàn của tỉnh để tập huấn, giao lưu và làm lễ ra quân. Chiều 10/7, các bạn sinh viên đã có mặt và tham gia buổi tập huấn các nội dung hoạt động trong chiến dịch, tìm hiểu khái quát về vùng đất Quảng Ninh, các kỹ năng sơ cấp cứu và tổ chức các trò chơi tập thể. Buổi tối là chương trình giao lưu giữa sinh viên các trường.

 

Chiến sĩ tình nguyện HPU chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ ra quân ngày 11/7/2011

Sáng 11/7, lễ ra quân các đội hình tình nguyện được tổ chức, ngay sau đó các đội tiếp tục lên đường, hành quân về các địa phương nơi mình hoạt động. Buổi chiều cùng ngày, các chiến sĩ HPU đã có mặt tại điểm tập kết. Dù đã lường trước được những khó khăn nhưng khi đến tận nơi, các thành viên trong đội cũng không khỏi ngỡ ngàng trước sự nghèo khó của người dân nơi đây. Các bạn được bố trí ăn ở tại một trường tiểu học. Tuy là một ngôi trường mới được xây dựng nhưng đó thực chất chỉ là 1 phòng học với bảng đen và vài bộ bàn ghế, hệ thống điện chỉ đủ để thắp sáng cho 1 bóng đèn, nước sử dụng hoàn toàn lấy từ suối. Các bạn phải tự dựng bếp, đi xách nước từ suối, vào rừng kiếm củi về để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. Thoáng e ngại ban đầu của các bạn bỗng chốc qua đi, chỉ còn lại trên khuôn mặt các bạn là niềm phấn khích và sẵn sàng bắt tay vào công việc. Các bạn phân công, chia nhau mỗi người một việc để ổn định tổ chức. Và buổi tối đầu tiên xa nhà tràn ngập trong những lời ca tiếng hát, những câu chuyện vui, những tiếng cười. Sáng 12/7, các bạn cùng Ban chỉ huy và đại diện của Công ty chứng khoán Thăng Long (đơn vị đồng hành cùng chiến dịch) tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thăm lại gia đình chủ đã được các chiến sĩ tình nguyện HPU giúp đỡ xây dựng nhà năm 2010 tại bản Pạc Sủi, đồng thời đi thị sát địa bàn và công việc mà các bạn sẽ làm trong 20 ngày tại đây.

 

Đại diện Đoàn trường và Công ty Chứng khoán Thăng Long
tặng quà cho trẻ em nghèo tại Quảng Sơn (Hải Hà - Quảng Ninh)

Cũng trong ngày 12/7, đội sinh viên tình nguyện tại trường đã tiếp tục thực hiện Công trình thanh niên tại Khu Liên hợp TDTT - Khách sạn sinh viên. Các bạn thực hiện sơn lại toàn bộ hàng rào, cắt cỏ, làm vệ sinh khu vực vỉa hè. Sắp tới, cùng với Ban Dự án, đội tình nguyện sẽ lát lại toàn bộ vỉa hè, giải tỏa các quán bán hàng trên vỉa hè, tạo ra một diện mạo mới cho Khu Liên hợp TDTT - Khách sạn sinh viên.

 

Sơn lại hàng rào khu Liên hợp TDTT - Khách sạn Sinh viên

Ngày 18/7, 10 chiến sĩ tình nguyện tiếp tục đến với xã Trân Châu, huyện Cát Hải, cùng đoàn thanh niên địa phương thực hiện chương trình “Xây dựng nông thôn mới”. Ngay trong ngày đầu tiên đặt chân đến nơi đây, các chiến sĩ tình nguyện HPU đã được gặp mặt lãnh đạo xã, cùng trao đổi về nội dung chương trình hoạt động và hướng dẫn các em thiếu nhi các điệu nhảy dân vũ sôi nổi.

 

Các chiến sĩ tình nguyện HPU tại Trân Châu (Cát Hải, Hải Phòng)

Trước mắt các chiến sĩ HPU là một chiến dịch tình nguyện ý nghĩa, nhưng cũng đầy gian nan thử thách. Chúc các bạn luôn lạc quan, tự tin, bản lĩnh để và hoàn thành nhiệm vụ. Chúc chiến dịch tình nguyện hè 2011 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

Đoàn TN - Hội SV

Truy cập: 1517 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.