Thứ năm, 27/07/2017 - 05:39:46

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức Hội nghị Dân chủ cơ sở năm 2014

Ngày 19/4/2014, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Hội nghị Dân chủ cơ sở năm 2014. Tới dự Hội nghị có ông Vũ Đức Cường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố; bà Lê Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố và 118 đại biểu đại diện cho các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị báo cáo tổng kết những hoạt động của nhà trường trong năm  học 2012 – 2013. Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình suy thoái kinh tế chung của thế giới và Việt Nam, nhưng nhà trường vẫn giữ vững và luôn đảm bảo các hoạt động theo đúng quy trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiếp tục xây dựng mới các bộ câu hỏi bổ sung vào ngân hàng câu hỏi của trường, khảo sát lấy ý kiến GV-SV về công tác phục vụ và đào tạo; tiếp tục duy trì công tác ISO. Năm 2013, trường đưa hệ thống Quản lý giảng đường vào sử dụng và tiếp tục dùng chuẩn TOEIC và ICDL cho sinh viên và làm chuẩn cho CB-GV. Công tác dự giờ, thanh kiểm tra được tổ chức thường xuyên và hiệu quả. Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tuy khá sôi nổi với 97 đề tài, nghiệm thu được 67 đề tài, nhưng một số đề tài chưa mang tính ứng dụng cao. Năm 2013, hoạt động hợp tác quốc tế cũng thu được nhiều thành công với nhiều hội nghị, hội thảo, hợp tác giữa trường và các tổ chức quốc tế như Full Bright, Lattitude, các nước Malaysia, Úc, Trung Quốc; giành được nhiều suất học bổng cho SV và CB-GV. Trường cũng động viên, khen thưởng kịp thời các CB-GV-SV đạt thành tích cao, trao học bổng, miễn giảm học phí cho các sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế hoạt động ổn định và ngày càng phát triển, tạo được niềm tin và thương hiệu trong cộng đồng,...Nhờ sự nỗ lực, thống nhất và phối hợp nhịp nhàng giữa Đảng bộ, Ban lãnh đạo nhà trường và các đơn vị trực thuộc, năm 2013 trường đã duy trì tốt tập thể đoàn kết, đảm bảo việc làm, an sinh xã hội và đời sống CB-GV trong điều kiện kinh tế khó khăn.
Báo cáo cũng đưa ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp cụ thể cho năm 2013 – 2014, như: tiếp tục triển khai thực hiên các cuộc vận động của ngành Giáo dục, của thành phố; Phấn đấu đạt chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo cao học ngành Xây, ĐH-CĐ và mầm non; tiếp tục thẩm định để mở đào tạo cao học ngành CNTT và QTKD; tiếp tục giảng dạy theo mô hình sinh viên là trung tâm, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội,...
Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị báo cáo tổng kết những hoạt động của trường trong năm học 2012 – 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2013 - 2014

Thay mặt BCH Công đoàn nhà trường , Chủ tịch Công đoàn Trần Trọng Bính đọc báo cáo kết quả hội nghị dân chủ cấp phòng ban khoa năm 2014 và tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2013. Báo cáo khẳng định những cam kết trong Thỏa ước lao động năm 2013 đã được thực hiện với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và hợp tác cao. Ban lãnh đạo nhà trường đã cố gắng bảo đảm việc làm, bố trí công việc phù hợp cho người lao động, tạo điều kiện cho người lao động bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc. Về phía Công đoàn nhà trường đã tích cực vận động đoàn viên nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chính sách của  Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ GD-ĐT và nhà trường; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; lắng nghe ý kiến của người lao động; chủ động đề xuất với Ban lãnh đạo trường giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của người lao động.
ThS. Nguyễn Thị Phi Nga – Phó phòng Đào tạo tham luận về việc phối hợp triển khai công tác tổ chức thi và kết thúc học phần

TS. Đoàn Văn Duẩn – Phó Chủ nhiệm Khoa Xây dựng tham luận về công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao tại Thành phố Hải Phòng

ThS Nguyễn Văn Đẹp, giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất với tham luận “Công đoàn với các hoạt động TDTT trong trường”

Hiệu trưởng trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế báo cáo tham luận về tình hình hoạt động năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ của trường Mầm non năm 2014
Hội nghị cũng được nghe 7 tham luận của đại diện các Khoa, Phòng, Ban với nhiều ý kiến xây dựng cụ thể và thiết thực cho trường. Hội nghị đã nhất trí cao và thông qua nội dung Thỏa ước lao động năm 2014, do Chủ tịch Công đoàn ký với Hiệu trưởng nhà trường.
Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố Vũ Đức Cường: “Nhà trường hãy phát huy truyền thống đoàn kết, xiết chặt tay nhau, chắc chắn khó khăn sẽ dần lui”
Tới dự Hội nghị dân chủ cơ sở năm 2014 của trường, đồng chí Vũ Đức Cường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao việc nhà trường đã duy trì và thực hiện tốt các quy định, chế độ chính sách về dân chủ cơ sở, đảm bảo quyền lợi của người lao động. Đồng chí cũng ghi nhận những nỗ lực của trường trong việc xây dựng tập thể người lao động có truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cùng chung sức vì sự nghiệp giáo dục.
Đại diện chính quyền và công đoàn ký Thỏa ước lao động tập thể năm 2014
Hội nghị dân chủ cơ sở của trường ĐHDL HP đã thành công tốt đẹp. Các cán bộ, giảng viên nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhất Thỏa ước lao động tập thể năm 2014, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
Nguyễn Thị Thơm