Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Chủ nhật, 20/09/2020 - 17:40:00

Hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, ngày 26/7/2011, 15 sinh viên tình nguyện trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã có một ngày hoạt động ý nghĩa tại Minh Tân (Kiến Thụy, Hải Phòng). Đây cũng là một trong những hoạt động trong chiến dịch tình nguyện hè hàng năm của Đoàn trường.

8h sáng, các bạn sinh viên có mặt tại UBND xã, gặp đại diện Đoàn thanh niên trao đổi về công việc mà các bạn sẽ làm trong ngày. Các bạn sẽ tham gia cắt cỏ, dọn dẹp toàn bộ khuôn viên, chăm sóc các phần mộ và tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ của xã vào buổi tối.

 

Cắt cỏ và dọn vệ sinh nghĩa trang.

Mặc dù thời tiết nóng bức, nhưng với tinh thần tình nguyện và lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, kết thúc một ngày làm việc các bạn đã quét dọn, cắt và nhổ sạch cỏ trong toàn bộ khuôn viên của nghĩa trang, các bụi cây được cắt tỉa gọn gàng, các phần mộ liệt sĩ được chăm sóc chu đáo.

 

Chăm sóc phần mộ các anh hùng Liệt sĩ.

Buổi tối cùng ngày, hòa trong không khí của tuổi trẻ cả nước, hàng trăm ngọn nến đã được các bạn thắp nên để tri ân các anh hùng liệt sĩ địa phương. Tham gia trong chương trình Thắp nến tri ân có sự góp mặt của đại diện Thành Đoàn Hải Phòng, huyện Đoàn Kiến Thụy, lãnh đạo xã Minh Tân, Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng, các cựu chiến binh, thân nhân và gia đình các liệt sĩ, các bạn sinh viên tình nguyện. Các bạn trong đội văn nghệ xung kích của trường cũng về tham dự chương trình với những lời ca tiếng hát ca ngợi đất nước, ca ngợi người lính cũng như sự hi sinh của họ vì nền độc lập, tự do của dân tộc, của quê hương.

 

 

Thắp nến tri ân và đặt hoa tưởng niệm trên các phần mộ Liệt sĩ.

Mặc dù trải qua một ngày làm việc vất vả trong cái nắng nóng của mùa hè, các bạn sinh viên đều tỏ ra rất vui vẻ bởi theo các bạn đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự tri ân thành kính của các bạn trước sự hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn Thanh niên

Truy cập: 5542 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.