Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Công đoàn

Chủ nhật, 20/09/2020 - 18:11:22

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức chương trình Tọa đàm “Nữ CBGV-NV với văn hóa trường học”

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, sáng ngày 7/3/2013 Ban Nữ công Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chương trình tọa đàm “Nữ CBGV-NV với văn hóa trường học”.

 

Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị: “Chúc các chị em luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và  thành công trong cuộc sống, đóng góp tích cực hơn nữa vào các hoạt động trong nhà trường!”


        Đến dự buổi tọa đàm có các cán bộ trong Ban lãnh đạo nhà trường và các nữ cán bộ chủ chốt, nữ cán bộ công đoàn và nữ công. Trong không khí đầm ấm, vui tươi của dịp lễ kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3, các chị em đã nhận được những bó hoa tươi thắm, những lời chúc mừng, những lời ca tiếng hát hàm chứa rất nhiều tình cảm và sự sẻ chia từ các đồng chí nam giới trong trường. Thay mặt giới nữ trong trường, TS. Trần Thị Mai - Trưởng Ban nữ công cảm ơn các anh em đã luôn sát cánh và giúp đỡ chị em hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ với nhà trường, xã hội cũng như gia đình nhỏ của mình.

 


Ths. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn Thanh niên với món quà ý nghĩa cùng lời chúc “chị em luôn tươi trẻ và đẹp rực rỡ trong vườn hoa HPU!”


        Tại buổi tọa đàm, chị em cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ về chủ đề “Văn hóa trường học” – một chủ đề không mới nhưng rất thiết thực, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi cơ chế thị trường đã tác động không nhỏ đến lối suy nghĩ, cách hành xử, ứng xử giữa con người với con người trong xã hội, giữa thầy và trò, giữa đồng nghiệp với nhau trong môi trường giáo dục.


        Có thể thấy rằng, nếu không có văn hóa, thành trì của yêu thương và niềm tin sẽ lung lay. Đối với Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, vấn đề văn hóa luôn được Ban lãnh đạo nhà trường quan tâm sâu sát, bởi đây là nơi đào tạo về văn hóa, về tri thức. Chính vì vậy, các khía cạnh về văn hóa trong trường học như văn hóa về trang phục trường học; văn hóa trong cư xử với đồng nghiệp, với sinh viên; văn hóa trong việc tiếp nhận những thay đổi trong chế độ chính sách của nhà trường; văn hóa trong tham gia và tham dự các hoạt động của trường hay văn hóa khi tiếp nhận phê bình và phê bình,.... được các chị em thảo luận rất thẳng thắn và cởi mở, với nhiều góc độ, cách nhìn nhận khác nhau, như từ vị trí cán bộ lãnh đạo, từ vị trí giảng viên, cán bộ, nhân viên,...với mong muốn mọi người có được cách cư xử hợp lý và có văn hóa nhất.

 


TS. Trần Đức Nga: “Văn hóa ứng xử không chỉ thể hiện tầm suy  nghĩ của một con người mà còn là tầm vóc văn hóa của một quốc gia...”

 


Các chị em chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo nhà trường


        Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp với nhiều quan tâm, chia sẻ chân thành của các chị em. Phát biểu tại buổi tọa đàm, Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị hoan nghênh những ý kiến đóng góp của các chị em và mong rằng buổi tọa đàm hôm nay sẽ là tiền đề, là khởi đầu cho một phong trào “văn hóa trường học” trong toàn thể giới nữ, và sau đó sẽ lan tỏa sâu rộng trong toàn trường, góp phần tô đậm thêm bảng vàng “Doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu” do tổ chức Unesco và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng nhà trường.Nguyễn Thị Thơm

Truy cập: 629 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.