Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ tư, 08/07/2020 - 01:47:10

Tuổi trẻ HPU “Góp lửa sưởi ấm miền biên cương”

Từ ngày 02 đến ngày 19/01/2014, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông”. Đây được coi là hoạt động khởi động cho “Năm thanh niên tình nguyện 2014” của tuổi trẻ nhà trường.

Bàn quyên góp được lập tại khu Khách sạn sinh viên

“Góp lửa sưởi ấm miền biên cương”, ban tổ chức hy vọng mang lại một mùa đông ấm áp cho đồng bào và trẻ em nghèo tại vùng biên giới của tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau khi phát động, từ ngày 2/1/2014, các bạn sinh viên tình nguyện đã tổ chức các hoạt động thu gom quần áo, chăn màn, đồ dùng cá nhân, sách vở và tiền ủng hộ của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, cựu sinh viên và các tổ chức, cá nhân quan tâm đến chương trình. Công việc mất nhiều công sức của các bạn sinh viên tình nguyện nhất đó là phân loại hơn 50 bao quần áo các loại, sau đó giặt giũ và chia ra thành các túi nhỏ. Công việc này kéo dài tới tận 23h đêm 18/01, trong khi đó 3h sáng hôm sau (19/01), cả đoàn đã phải chuyển đồ đạc lên xe ôtô để lên đường. Toàn bộ số quà tặng mà các thành viên trong đoàn đã chuẩn bị gồm 80 túi quần áo đã được phân loại, 37 thùng mỳ tôm, 37 chiếc chăn mới và 500 quyển vở ôli (được mua từ số tiền quyên góp được).


Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia phân loại quần áo

9h sáng 19/01, các thành viên trong đoàn đã có mặt tại điểm trường Mầm non Bảy Cửa. Vừa xuống xe chúng tôi đã cảm nhận được cái hơi lạnh giá buốt của núi rừng Quảng Ninh. Tại đây đoàn đã tặng cho các em những túi quần áo mà các thành viên trong đoàn đã chuẩn bị. Sau khi tặng quà tại trường Mầm non Bảy Cửa, đoàn tiếp tục về UBND xã Đường Hoa và trao tặng 37 bộ chăn ấm, 67 túi quần áo và vở học sinh cho các hộ gia đình và trẻ em nghèo của xã.

 


Tặng quà tại trường Mầm non Bẩy Cửa

Rời xã Đường Hoa, các thành viên trong đoàn tiếp tục hành trình về xã Quảng Sơn với mong muốn về thăm lại điểm tình nguyện cũ và mang những món quà ý nghĩa đến những hộ gia đình nghèo của bản Pạc Sủi và bản Mảy Nháu - nơi đã đón nhận 2 đội tình nguyện của trường trong 2 năm 2010 và 2011. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã tặng các hộ gia đình nghèo các thùng mỳ tôm, thăm lại nhà ông Giềng Chống Dẩu tại bản Pạc Sủi mà đội tình nguyện đã đóng góp công sức xây dựng năm 2010, thăm lại điểm trường Sám Cáu - nơi ở và sinh hoạt của đội tình nguyện năm 2011.


Thăm và tặng quà gia đình ông Giềng Chống Dẩu tại bản Pạc Sủi (ngôi nhà do đội SVTN của trường đóng góp công sức xây dựng năm 2010)

Có thể nói chương trình tình nguyện mùa đông “Góp lửa sưởi ấm miền biên cương” đã rất thành công vượt qua cả sự mong đợi của những người tổ chức. Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, gói gọn trong đó rất nhiều tình cảm của các anh chị ở miền xuôi gửi tặng đồng bào và các em nhỏ miền núi.

Xin cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, cựu sinh viên, các cá nhân và tập thể đã tham gia đóng góp cho chương trình. Đặc biệt cảm ơn đội tình nguyện tại bản Pạc Sủi năm 2010, Đoàn thanh niên Phường Vạn Mỹ, Đoàn thanh niên Công an phường Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền). Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị trong các chương trình tình nguyện tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:3h sáng các thành viên trong đoàn đã chuẩn bị xong quà để xếp lên xe

 

Đ/c Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên trường tặng những túi quần áo ấm cho các em tại Trường MN Bảy CửaĐ/c Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên trường và đ/c Vũ Thái Sơn (đội trưởng đội SVTN 2010) trao tặng chăn và quần áo cho BCH Đoàn xã Đường Hoa

Đoàn tặng quà cho trẻ em tại UBND xã Đường Hoa

 

Các em nhỏ hảo hức khi được nhận quà

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà văn hóa xã Đường Hoa – huyện Hải Hà

Nhanh chóng chuyển đồ xuống xe

 


Hành quân về bản Pạc Sủi và Mảy Nháu giữa trời trưa nắng

Một chút bánh kẹo để làm quen các em nhỏ tại điểm trường Sám Cáu, nhiều em vẫn còn còn nhớ chúng tôi
 

Tặng quà cho hộ nghèo tại bản mảy Nháu


Chụp ảnh kỷ niệm tại điểm trường Sám Cáu (bản Mảy Nháu)

Phạm Văn Hưng

Truy cập: 1021 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.