Thứ sáu, 28/07/2017 - 05:33:41

Thành đoàn Hải Phòng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam và khởi động Năm thanh niên tình nguyện 2014

Tối 08/01, tại Khu liên hợp thể dục thể thao- trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Thành đoàn tổ chức khởi động Năm thanh niên tình nguyện 2014, Kiện toàn Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam thành phố Hải Phòng” giai đoạn 2014- 2017 và Liên hoan Aerobic sinh viên thành phố Hải Phòng năm 2014.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trần Quang Tường- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn; Bùi Thị Ngọc-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, văn phòng Thành ủy, các ban Thành đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thàh đoàn cùng đông đảo học sinh sinh viên tham gia.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc- Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố trình bày diễn văn kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam và khởi động Năm thanh niên tình nguyện 2014. Diễn văn đã ôn lại truyền thống vẻ vang của HSSV Việt Nam nói chung và HSSV thành phố Hải Phòng nói riêng trong 64 năm qua. Phong trào HSSV và tổ chức Hội Sinh viên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thế hệ cách mạng, là niềm tự hào của các thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Thông qua các phong trào đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên thành phố, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị.

Ban tổ chức cũng tiến hành kiện toàn và ra mắt Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam thành phố Hải Phòng” giai đoạn 2014- 2017 do đồng chí Bí thư Thành đoàn Trần Quang Tường làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ và đồng chí Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố làm thành viên danh dự CLB. Thành viên CLB là các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố- những người luôn quan tấm đến công tác thanh niên của thành phố.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2012- 2013 cấp Trung ương cho 4 sinh viên: Đoàn Thị Như Yến- Bí thư chi đoànK33B, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Pháp, Đại học Y Dược Hải Phòng; Tạ  Thanh Tuyền- Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố khóa IV, Lớp trưởng QT1503K Đại học Dân lập Hải Phòng; Đặng Tuyết Mai- Bí thư chi đoàn GMA02 -Viện Đào tạo quốc tế Đại học Hàng hải Việt Nam; Phạm Thị Thùy Trang-Chi  hội trưởng ĐHSP Giáo dục thểchất K11, Đại học Hải Phòng. 29 sinh viên thuộc 8 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố cũng vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học2012- 2013 cấp thành phố. 33 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương và thành phố đều được nhận học bổng của Tổng Công ty Quân đội Viettel trị giá 3 triệu đồng/suất.

Màn trình diễn được mong chờ nhất là chương trình liên hoan Aerobic sinh viên thành phố Hải Phòng năm 2014 do các bạn sinh viên đến từ 6 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố biểu diễn. Những màn trình diễn mang không khí vui tươi, đậm “chất” sinh viên trên nền nhạc sôi động đã được các bạn sinh viên thể hiện hết mình và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho trường Đại học Hải Phòng, 2 giải Nhì cho các trường: Đại học Dân lập Hải Phòng, Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng và 3 giải Ba cho các trường: Đại học Hàng hải Việt Nam, Cao đẳng nghề Bách Nghệ, Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương 2.

Liên hoan Aerobic sinh viên thành phố Hải Phòng năm 2014 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố lần thứ IV, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Đồng thời là hoạt động khởi động chuỗi các hoạt đông trong Năm Thanh niên tình nguyện 2014. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các bạn sinh viên rèn luyện sức khoẻ, thể hiện bản lĩnh, phong cách, hoài bão tuổi trẻ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đồng chí Bùi Thị Ngọc-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố phát biểu tại chương trình

Kiện toàn và ra mắt Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam thành phố Hải Phòng” giai đoạn 2014- 2017

Đồng chí Trần Quang Tường- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn cùng đại diện Nhà tài trợ Vietel trao giải thưởng Sinh viên 5 tốt

Đồng chí Bùi Thị Ngọc-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố giải thưởng Sinh viên 5 tốt

Đồng chí Bùi Thị Ngọc-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố trao giải cho các đội thi

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Ngọc Quân - Theo thanhdoanhaiphong.gov.vn