Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ tư, 27/05/2020 - 16:06:38

Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bông hoa đẹp trong vườn hoa HPU

Nguyễn Thị Thanh Huyền - một cái tên mà có lẽ đã không còn xa lạ gì với các thầy cô và sinh viên của trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Không chỉ học tập học tốt, rèn luyện tốt ở giảng đường đại học, Thanh Huyền còn luôn năng nổ và nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào.


Nguyễn Thị Thanh Huyền - một gương mặt quen thuộc của phong trào Đoàn, Hội HPU

Bất kỳ một hoạt động nào dù lớn hay nhỏ của chi hội, của Đoàn Khoa hay Đoàn Trường, Thanh Huyền đều tham gia rất nhiệt tình và đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với một tinh thần trách nhiệm cao nhất. Vì thế, chỉ mới hơn một năm dưới mái trường HPU, Huyền đã dành được niềm tin, sự yêu mến của thầy cô, bạn bè và dần đảm nhận những trọng trách quan trọng trong công tác Đoàn, Hội. Hiện em đang Phó chủ tịch Hội sinh viên, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường và là Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Dân lập Hải Phòng.

 

Ngoài những giờ trên lớp Thanh Huyền dành nhiều thời gian cho công tác Đoàn, không chỉ bởi sự đam mê, lòng nhiệt huyết mà còn là trách nhiệm đối với công việc của mình đảm nhận. Thanh Huyền đang không ngừng cố gắng và nỗ lực từng ngày để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, mong đóng góp sức nhỏ bé của mình để xây dựng một cộng đồng sinh viên lớn mạnh, giúp cho các hoạt động phong trào của trường ngày một đổi mới, phát triển hơn.

Trò chuyện với tôi, em bộc bạch: “Khi trượt nguyện vọng 1, lúc đó trong đầu em hoàn toàn trống rỗng, bế tắc. Theo sự định hướng của bố mẹ, em chọn ngành Kế toán- kiểm toán và nộp hồ sơ vào trường ĐH Dân lập Hải Phòng - một môi trường học tập tốt, thân thiện, không có tiêu cực. Với một cô tân sinh viên còn rụt rè, nhút nhát, ngại giao tiếp, ban đầu em gần như sống thu mình, lẩn tránh tất cả. Nhưng rồi sau các buổi học chính trị đầu khóa, những buổi học nối tiếp những buổi học, đặc biệt là các lớp học kỹ năng mềm, em dần dần đã thay đổi về suy nghĩ và cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp biết bao. Mùa hè năm đầu tiên, em đăng ký tham gia chiến dịch tình nguyện, được giúp đỡ các em tân sinh viên khi đi thi, được tự tay làm đẹp cho cây cầu Dân lập, cho hành rào ký túc, đi thăm, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng….đã giúp em có được niềm vui, sự năng động và học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ sau mùa hè ấy”.


Nguyễn Thị Thanh Huyền (hàng trên cùng, thứ 3 từ trái sang) tham gia Hội diễn Công - Nông - Binh tại quảng trường nhà hát lớn Thành phố Hải Phòng


Ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi đối với các phong trào của Đoàn, Hội, Huyền đã được Ban chấp hành TW Hội sinh viên Việt Nam và Ban chấp hành TW Đoàn thanh niên cộng sản HCM trao tặng bằng khen, được Nhà trường trao tặng giấy khen, được Đoàn trường cấp giấy chứng nhận có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tiếp sức mùa thi”, được Hội sinh viên Trường trao giấy khen “cán bộ hội xuất sắc”…. Với những gì đã thể hiện trong thời gian qua, Thanh Huyền xứng đáng là người dẫn đầu của các hoạt động phong trào, đồng thời là một tấm gương sáng cho các bạn sinh viên noi theo. Những thành quả đạt được đó vừa là niềm vui, vừa là động lực tiếp thêm sức mạnh giúp Huyền vượt qua được một số hạn chế của bản thân và tự tin hơn trước mọi người.Thanh Huyền và các bạn trong đội quân tình nguyện


Về bí quyết làm thế nào vừa học giỏi, vừa tham gia tốt các hoạt động phong trào, Thanh Huyền chia sẻ: “Là sinh viên nên việc học tập vẫn là quan trọng nhất nhưng nếu chỉ học kiến thức thôi thì mình sẽ không thể phát triển toàn bộ kỹ năng cần thiết được. Khi tham gia các hoạt động Đoàn em thấy mình thu được nhiều điều bổ ích mà không phải sách vở nào cũng dạy. Qua các hoạt động Đoàn, Hội chúng ta được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, khám phá khả năng bản thân, được gặp gỡ, kết bạn, học hỏi những tấm gương vượt khó… Với riêng em thì quan trọng nhất là xác định được mục tiêu chính của từng giai đoạn để có thể đầu tư một cách thích đáng cho mục tiêu đó”.


 “Khi ta dừng lại và thỏa mãn với thành công của hiện tại thì thất bại sẽ ở ngay sau lưng ta”. Tôi tin rằng với phương châm sống kiên định của mình, cô bé có chiếc răng khểnh và nụ cười tươi như hoa này sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Mai Hiên


Truy cập: 2731 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.