Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ sáu, 10/07/2020 - 03:18:01

Đoàn Thanh niên trường ĐHDL Hải Phòng hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình chính sách tại huyện Kiến Thụy

Thực hiện Đề án số 03-ĐA/ĐTN của Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về việc “Đoàn thanh niên đảm nhận giúp đỡ 500 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2012- 2016”, sáng 01/11/2012, Đoàn Thanh niên trường ĐHDL Hải Phòng phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiến Thụy đã tổ chức Lễ khởi xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình ông Nguyễn Đình Động ở Đội 3, thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy.

Đại diện Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng, Huyện đoàn Kiến Thụy và lãnh đạo địa phương làm lễ động thổ xây dựng nhà

Gia đình ông Nguyễn Đình Động là hộ nghèo của xã trong nhiều năm liền. Ông là bố của liệt sỹ Nguyễn Đình Viên hy sinh năm 1979 tại mặt trận phía Tây Campuchia. Hiện tại, ông cùng với người vợ của mình ở trong ngôi nhà tạm chưa được 10m2. Sau cơn bão số 8 ngày 28 tháng 10 vừa qua, ngôi nhà đã bị dột nát không thể cư trú được. Bản thân ông bà nay đã tuổi cao, sức yếu, rất mong muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang hơn nhưng gặp nhiều khó khăn.

Ngôi nhà tạm của gia đình ông Nguyễn Đinh Động hiện tại

Trước hoàn cảnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiến Thụy đã tiến hành khảo sát thực trạng, lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ và Đoàn Thanh niên trường ĐHDL Hải Phòng đã trao kinh phí hỗ trợ xây Nhà nhân ái cho gia đình ông Nguyễn Đình Động với tổng số tiền là 20 triệu đồng từ nguồn đóng góp của đoàn viên, sinh viên nhà trường.

Đ/c Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội SV trường ĐHDL Hải Phòng trao kinh phí hỗ trợ cho ông Nguyễn Đinh Động

 Ðây là một hoạt động thiết thực của Ðoàn trường ĐHDL Hải Phòng để chào mừng thành công Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XII, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và chủ đề năm 2012 của thành phố là "Ðô thị và an toàn giao thông", đồng thời góp phần cùng tuổi trẻ thành phố hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ 100 gia đình chính sách và hộ nghèo trong năm 2012 như Đề án đã đề ra.

Đoàn Thanh niên
Truy cập: 1844 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.