Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ sáu, 10/07/2020 - 02:57:19

Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng trao nhà nhân ái và hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế tại Kiến Thụy

Sáng 12 và 14/12/2012 tại xã Ngũ Phúc và Đoàn Xá, huyện Kiến thụy, Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng đã bàn giao nhà nhân ái và kinh phí hỗ trợ phát triển kinh tế cho các gia đình chính sách và hộ nghèo.

Đây là hai hoạt động của Đoàn trường nằm trong Đề án “Đoàn thanh niên đảm nhận giúp đỡ 500 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2012 - 2016” và chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” do Thành đoàn Hải Phòng phát động.

Đ/c Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh nhân dịp khánh thành nhà Nhân ái

Từ đầu tháng 11/2012, sau khi được Huyện đoàn Kiến Thụy và Đảng ủy, HĐND, UBND và Đoàn thanh niên xã Ngũ Phúc khảo sát, làm hồ sơ đề nghị, Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng đã nhận hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Đình Động (thuộc diện gia đình chính sách) xây dựng nhà nhân ái với tổng số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng. Sau hơn một tháng thi công, sáng 12/12/2012, ngôi nhà ngói khang trang rộng 28m2 đã được khánh thành trong niềm vui hân hoan của gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh, bởi từ nay gia đình ông không còn phải sống trong căn nhà tranh vách đất hơn 10m2 nữa. Tại lễ khánh thành, đ/c Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường đã trao số tiền hỗ trợ và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức Đoàn thể trên địa bàn huyện cũng đến dự và tặng cho gia đình ông những đồ dùng, vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Ngôi nhà mới được khánh thành của gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh

Sáng 14/12, tại xã Đoàn Xá, đ/c Nguyễn Thị Phương Liên - Ủy viên BTV Đoàn trường cũng đã thay mặt tuổi trẻ nhà trường trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình Nguyễn Văn Thạnh - gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Đoàn Xá. Đây là số tiền hỗ trợ cho hộ nghèo phát triển kinh tế theo chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Trước đó, trong chiến dịch tình nguyện hè (7/2012), Đoàn trường cũng đã trao tặng 5 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Tiểu học và THCS Đoàn Xá.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Liên - UVBTV Đoàn trường trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh

Như vậy, với việc trao tặng nhà nhân ái và hỗ trợ kinh phí phát triển kinh tế cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại huyện Kiến Thụy, Đoàn trường ĐHDL Hải Phòng đã hoàn thành chỉ tiêu năm 2012 của “Đề án 500” và chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”do Thành đoàn giao. Hy vọng với những việc làm thiết thực của mình, tuổi trẻ nhà trường sẽ góp phần cùng tuổi trẻ thành phố và cả nước thực hiện tốt cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”. Đây cũng là những hoạt động của tuổi trẻ nhà trường chào mừng thành công Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Đoàn Thanh niên
Truy cập: 1611 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.