Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Câu lạc bộ

Thứ tư, 08/07/2020 - 16:50:11

CLB Lãnh đạo trẻ HPU – thắp lửa cho mùa giáng sinh ấm áp!

Sáng 23/12/2012, CLB Lãnh đạo trẻ HPU cùng một số cán bộ, giảng viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại làng trẻ Hoa Phượng – Hải Phòng nhân dịp lễ giáng sinh và năm mới 2013.

Các em nhỏ trong làng trẻ tham dự chương trình giao lưu tình nguyện

Khi cái lạnh mùa đông tràn ngập không khí, cũng là lúc báo hiệu một Giáng sinh và năm mới sắp đến. Đó cũng chính là khi các tình nguyện viên khắp nơi lại nhộn nhịp chương trình tình nguyện để mang đến một mùa lễ ấm áp, một năm mới yêu thương cho những cuộc đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

Các em nhỏ hồ hởi tham gia các trò chơi

Trong không khí ấy, tiếp nối những hoạt động tình nguyện của mình, CLB Lãnh đạo trẻ HPU tiếp tục tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” đến làng trẻ Hoa Phượng - nơi đang nuôi dưỡng rất nhiều các em nhỏ mồ côi, không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố.

Các cán bộ của trường tham gia chương trình

Ngay sau khi phát động chương trình, Câu lạc bộ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường. Tuy mới thành lập được một thời gian ngắn, nhưng câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ HPU đã liên tục tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, vì cộng đồng của tập thể HPU nói chung mà còn thể hiện được sự tự tin, năng động của sinh viên HPU nói riêng.

Ông già Noel phát quà cho các em nhỏ của làng trẻ

Đón chúng tôi trong cái lạnh cắt da của buổi sáng đầy gió mùa Đông Bắc, hàng chục đứa trẻ ùa đến, ríu rít nắm lấy tay các tình nguyện viên. Có lẽ, dù không cảm nhận được hết ý nghĩa của lễ giáng sinh, nhưng niềm vui hồn nhiên của những đứa trẻ vẫn làm các em vô cùng phấn khích khi được ông già Noel và anh chị tặng quà. Những bài hát, những trò chơi và những câu đố vui trong chương trình giao lưu cũng đã làm các em vui cười không ngớt.

Một em nhỏ vội vàng giơ tay trả lời trước câu hỏi “Ai là người có ảnh hưởng đến em nhất”

Nhưng chính những câu trả lời ngô nghê, những ánh mắt và nụ cười trong sáng ấy của các em đã ám ảnh trong tâm trí chúng tôi - những tình nguyện viên tham gia chương trình. Chúng tôi thấy thấp thoáng đâu đó trong những tâm hồn non nớt ấy khát khao về một gia đình, một mái ấm thực sự như mọi đứa trẻ khác trên đời. Khi các anh chị đưa ra câu hỏi: “ Ai là người có ảnh hưởng đến em nhất”, một em nhỏ vội vã giơ tay trả lời: “Thưa anh, đó là mẹ ạ!” - câu trả lời của một em nhỏ mồ côi khiến tôi và bao người ngồi phía dưới rưng rưng xúc động!

Đoàn tặng quà cho gia đình Hải Yến

Đoàn chúng tôi cũng ghé thăm từng nhà các em, những ngôi nhà chung với những cái tên rất dễ thương: nhà Họa Mi, nhà Sơn Ca,… Và đón nhận những món quà nhỏ chúng tôi trao tặng với ánh mắt và nụ cười lấp lánh, các “mẹ” và các em nhỏ không ngớt lời cảm ơn tới các thành viên của đoàn.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các mẹ và các em nhỏ làng trẻ Hoa Phượng

Chúng tôi ra về với biết bao cảm xúc! Giáng sinh năm nay có lẽ đã hồng và ấm hơn với những đứa trẻ nơi đây bởi những tấm lòng thiện nguyện của bạn trẻ HPU!

Quỳnh Trang
Truy cập: 2718 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.