Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thứ hai, 06/07/2020 - 07:09:00

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng - Kỷ niệm ngày truyền thống HS-SV 9/1/1950 – 9/1/2013

Nhân dịp ngày truyền thống HS-SV để ghi nhận, tuyên dương những thành tích đạt được của sinh viên có quá trình cố gắng và nỗ lực trong năm học vừa qua, đồng thời tiếp tục phát động, đẩy mạnh Cuộc vận động Sinh viên 5 tốt trong năm học tới, ngày 9/1 Hội sinh viên Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi mittinh kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống HS-SV; Biểu dương sinh viên 5 tốt và tổng kết cuộc thi “Chủ nhà văn hóa 2012 tại Hội trường F301.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Phạm Mạnh Hùng – P.Trưởng Ban công tác HS-SV; Ths. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường; Đ/c Phạm Văn Hưng – CT Hội sinh viên cùng các bạn cán bộ Đoàn, Hội và đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường

Mở đầu buổi lễ, trong diễn văn đ/c Phạm Văn Hưng – CT Hội sinh viên ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của thế hệ cha anh là những học sinh, sinh viên, thanh niên ưu tú đã thắp lên ngọn lửa đấu tranh giành độc lập, tự do cho đất nước như anh Trần Văn Ơn, chị Trần Bội Cơ, chị Quách Thị Trang,… đã trở thành ngọn đuốc dẫn đường, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Và đến hôm nay, ngọn lửa ấy vẫn không ngừng thắp sáng trong lòng sinh viên cả nước. Nhìn lại quá trình phát triển của phong trào học sinh, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và phong trào sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng chúng ta tự hào rằng: trong bất kỳ hoàn cảnh nào, học sinh, sinh viên Nhà trường luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng.

Đ/c Phạm Văn Hưng – CT Hội sinh viên đọc diễn văn kỷ niệm

Hội Sinh viên Trường ĐH Dân lập Hải Phòng được thành lập năm 2000 với hơn 6.000 hội viên, sinh hoạt ở 131 chi hội. Trong suốt thời gian qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Ban giám hiệu Nhà trường và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên đã xây dựng và phát triển các phong trào học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Hội đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lành mạnh cho sinh viên trong toàn trường như thành lập các CLB: âm nhạc, ngoại ngữ, khiêu vũ, kỹ năng, võ thuật và đội thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện, phong trào sinh viên “5 tốt”, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh. Cụ thể hóa các tiêu chí thành những mục tiêu để mỗi sinh viên, hội viên đều cố gắng hết mình để hướng tới. Những phong trào trên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo sinh viên toàn trường. Hội sinh viên nhà trường đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng Hội sinh viên Thành phố ngày càng lớn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những thành tích tiêu biểu mà sinh viên HPU đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng yêu cầu các em sinh viên phải nỗ lực hơn nữa, ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tham gia tốt các hoạt động phong trào của Đoàn, Hội góp một phần công sức mình để xây dựng thương hiệu ngôi trường HPU ngày càng phát triển.

Ths. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường trao giấy khen cho sinh viên đạt danh hiệu “SV 5” tốt cấp trường

Tại lễ kỷ niệm, Hội SV Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tôn vinh những tập thể, cá nhân sinh viên tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua học tập, rèn luyện, xung kích tình nguyện và công tác Hội SV năm học 2011 - 2012. Năm học 2012 khép lại Trường ĐH Dân lập Hải Phòng có 30 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt trong đó có 01 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp TW; 03 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và 26 sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp trường. Cũng nhân dịp này  nhà trường, Hội Sinh viên tổng kết cuộc thi “Chủ nhà văn hóa” diễn ra suốt từ đầu học kì I. Kết thúc cuộc thi giải nhất năm nay thuộc về tập thể phòng C412, giải nhì thuộc về phòng A401 và A316 Khu Khách sạn sinh viên.

Thầy Phạm Mạnh Hùng – P.Trưởng Ban công tác HS-SV tặng giấy khen cho đại diện phòng C412  

Đ/c Phạm Văn Hưng – CT Hội sinh viên tặng giấy khen cho các phòng đạt giải nhì, ba

Xin chúc mừng các cá nhân tiêu biểu đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2011 -2012, chúc các bạn sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững danh hiệu này. Hy vọng trong năm học 2012 -2013, sẽ có thêm nhiều gương mặt ưu tú được vinh danh hơn nữa.

Mai Hiên
Truy cập: 1584 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.