Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Chủ nhật, 20/09/2020 - 18:21:14

Giao lưu, tập huấn cán bộ Đoàn với trường THPT Bắc Đông Quan!

Công tác Đoàn nhiều năm qua luôn là thế mạnh của trường Đại học Dân lập Hải Phòng với nhiều thành tích và hoạt động sôi nổi. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn các trường THPT, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức các chương trình giao lưu, tập huấn cho cán bộ Đoàn các trường THPT trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận, tiêu biểu như trường THPT Bắc Đông Quan ngày 29/12 vừa qua.

Học sinh trường THPT Bắc Đông Quang đã có một phần giao lưu đầy thú vị

Song song cùng với các chương trình giao lưu Kỹ năng sống dành cho các trường THPT, các chương trình giao lưu, tập huấn cán bộ Đoàn cũng là một trong những hoạt động mang ý nghĩa xã hội to lớn mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã và đang triển khai trong những năm qua. Đây cũng sẽ là chương trình mở đầu cho các chương trình giao lưu, tập huấn cán bộ Đoàn tại nhiều trường THPT trong và ngoài thành phố.

Sự nhiệt tình của học sinh THPT Bắc Đông Quan thể hiện bằng cách chăm chú lắng nghe suốt buổi giao lưu

Đoàn cán bộ của trường Đại học Dân lập Hải Phòng đến mảnh đất Thái Bình vào một ngày mùa đông khá lạnh, nhưng sự mến khách, nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh nơi đây đã làm cho không khí như ấm lại. Trước khi vào chương trình tập huấn dành cho cán bộ Đoàn, các thầy cô và các bạn sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng đã có một chương trình giao lưu với tất cả học sinh trường THPT Bắc Đông Quan và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em.

Giảng viên Phạm Văn Chính chia sẻ cùng các em học sinh

Khi được thầy Phạm Văn Chính - giảng viên Kỹ năng mềm của trường chia sẻ về những câu chuyện, những bài học ý nghĩa trong cuộc sống, các em học sinh không chỉ chăm chú lắng nghe mà còn như rút ra cho mình thêm nhiều bài học. Có lẽ vì thế, những nụ cười thoải mái luôn nở trên môi các em trong suốt chương trình.

Lớp tập huấn với sự tham gia của cán bộ Đoàn tất cả các lớp

Tiếp sau đó, các em học sinh là cán bộ Đoàn các lớp cũng bước vào một khóa tập huấn vui vẻ và đầy bổ ích. Mở đầu với những màn khởi động, những trò chơi đầy khí thế, chuỗi tập huấn bắt đầu với một không khí hừng hực và tràn đầy năng lượng. Gần 100 bạn cán bộ được phân chia thành các nhóm thực hiện các hoạt động lớp học và trò chơi thi đua. Kết thúc khóa tập huấn, các em không chỉ được học cách thu hút, thuyết phục người nghe mà còn được học các kỹ năng tổ chức hoạt động để phục vụ công tác Đoàn.

Không khí vui vẻ trong các nội dung chia sẻ

Hi vọng rằng qua các buổi giao lưu, các khóa tập huấn sẽ phần nào hỗ trợ các trường THPT thực hiện tốt hơn nữa công tác Đoàn cấp trường nói chung và công các Đoàn của các chi Đoàn - Liên chi Đoàn nói riêng. Đó cũng là ý nghĩa to lớn của Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên trường Đại học Dân lập Hải Phòng muốn chia sẻ tới các Đoàn cơ sở khác.

Quỳnh Trang
Truy cập: 2493 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.